Cắt bao quy đầu là gì?
Hẹp hay dài bao quy đầu làm cản trở tới việc vệ sinh cá nhân, về lâu dài có thể gây viêm nhiễm phần quy đầu dưới da khiến dương vật xuất hiện mùi khó chịu, sưng đau, tiểu tiện khó. Bao quy đầu dài hay hẹp cũng làm cho dương vật thêm phần trở nên nhạy cảm, đời sống tình dục của bạn cũng vì thế mà chóng vánh hơn do bạn có nguy cơ cao bị xuất tinh sớm. Cắt bao quy đầu sẽ giúp dương vật trở nên dễ chịu và có thể khắc phục được các tình trạng trên.

Tôi vừa bị dài vừa bị hẹp bao quy đầu. Tôi vẫn quan hệ tình dục bình thường nhưng có vẻ không được viên mãn cho lắm bởi tôi có cảm giác bị “hết tiền” khá sớm, không biết có phải do vấn đề bao quy đầu không nữa. Tôi muốn tìm hiểu về quy trình cắt bao quy đầu, tôi muốn đi cắt nhưng phần sợ đau, phần vì chưa biết trường hợp của tôi nếu đi làm tiểu phẫu xong có giải quyết được tình hình hiện tại không. Bác sỹ hãy cho tôi thêm thông tin và lời khuyên.

Tư vấn về trường hợp này, bác sỹ nam khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết: Việc cắt bao quy đầu cho các trường hợp dài hay hẹp có hai lợi ích chính là đảm bảo vệ sinh vùng dương vật và nâng cao đời sống tình dục theo chiều hướng tích cực hơn. Xuất tinh sơm cũng có nhiều nguyên nhân, trong đó dài hay hẹp bao quy đầu là một trong những nguyên nhân tác động như đã nói ở đầu bài. Chỉ riêng việc bạn đi làm tiểu phẫu thành công sẽ giúp cho dương vật của bạn tránh được một số bệnh tật thôi đã là một lợi ích rất lớn rồi.

minh-hoa-dai-va-hep-bao-quy-dau

Hẹp bao quy đầu biểu hiện thế nào thế nào?

hẹp bao quy đầu thường chia thành 2 loại đó là hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý:
Đối với hẹp bao quy đầu sinh lý thường gặp ở hầu hết trẻ nam mới sinh, hiện tượng bao da quy đầu dính liền với quy đầu dương vật có tác dụng bảo vệ sự nhạy cảm và non nớt của bộ phận này, cùng với sự phát triển của cơ thể thì từ 3 tuổi quy đầu và bao da quy đầu sẽ bắt đầu có sự bóc tách và dần dần có thể tuột bao da quy đầu xuống được. Hẹp bao quy đầu sinh lý vì thế không đáng lo ngại và không cần điều trị.

Đối với hẹp bao quy đầu bệnh lý (kèm theo sự hình thành của sẹo xơ – do cố gắng nong bao quy dầu không đúng cách hoặc hình thành sau các viêm nhiễm), hẹp bao quy đầu bệnh lý thường gây ra những triệu chứng khó chịu cho người bệnh về hoạt động sinh lý, nó cũng tiềm ẩn những biến chứng đe dọa sức khỏe sinh sản của nam giới: tăng nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục, cản trở sự phát triển của quy đầu dương vật, làm tăng sự nhạy cảm của bộ phận này dẫn tới rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn, thậm chí là ung thư dương vật… Vì thế, với các trường hợp hẹp bao quy đầu bệnh lý cần chủ động đi thăm khám sớm để được can thiệp điều trị kịp thời.

Ở trẻ nhỏ, cha mẹ có thể nhận biết tình trạng hẹp bao quy đầu bệnh lý qua các biểu hiện sau: thường thì sau 4 tuổi bao da quy đầu đã có thể tuột xuống chút một,để lộ quy đầu dương vật, nếu hiện tượng này không xảy ra, kèm theo tình trạng tiểu khó, trẻ phải rặn khi đi tiểu, nước tiểu thường đọng lại khiến bao quy đầu hay ngứa, tấy đỏ, trẻ quấy khóc… nên đưa trẻ đi khám để có biện pháp can thiệp phù hợp.

Ở nam giới trưởng thành, các biểu hiện của hẹp bao quy đầu bệnh lý rất rõ ràng: khi dương vật cương cứng bao da quy đầu bị chít hẹp và không thể tuột xuống được, chỉ để lộ 1 phần hoặc không thể lộ quy đầu dương vật ra được. Hẹp bao quy đầu là điều kiện thích hợp để vi khuẩn, các tác nhân gây bệnh khu trú, phát triển, khi quan hệ tình dục bao da quy đầu không tuột xuống được nếu nam giới dùng tay kéo mạnh có thể khiến mình bị đau rát, thậm chí rách bao quy đầu và ảnh hưởng lớn tới hoạt động tình dục.

Dài bao quy đầu trông ra sao?

Bao quy đầu là lớp bao da bao bọc toàn bộ quy đầu dương vật trong trạng thái bình thường giúp bảo vệ sự nhạy cảm và tránh các tổn thương cho bộ phận này, tuy nhiên, khi dương vật cương cứng bao da quy đầu sẽ tự tuột xuống và để lộ hoàn toàn quy đầu dương vật. Đối với những nam giới bị dài bao quy đầu hiện tượng này không xảy ra mà khi dương vật cương cứng quy đầu không lộ ra được hoặc chỉ lộ được 1 phần do lớp bao da quy đầu quá dài, nam giới dùng tay kéo xuống thì có thể dễ dàng lộ quy đầu ra được.

Những nguy cơ khi bạn bị dài, hẹp bao quy đầu

Bao quy đầu có tác dụng bảo vệ quy đầu tránh những tác động bên ngoài có thể gây hại cho quy đầu.
Bao da quy đầu dài hay hẹp khiến sau mỗi lần đi tiểu nước tiểu bị đọng lại tại bao quy đầu một phần nhỏ chứ không thoát ra hết ngay được, thêm vào đó, các chất bựa sinh dục, dịch tiết từ niệu đạo không thoát ra ngoài được, đọng lại bên trong bao quy đầu tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển, khiến nam giới bị viêm bao quy đầu, quy đầu gây ngứa rát, sưng, tấy đỏ bao quy đầu.

Nam giới bị dài hay hẹp bao quy đầu sẽ gặp khó khăn trong vệ sinh cá nhân, có thể mắc các bệnh lý viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn… ở nam giới và tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn, ung thư dương vật.

Do luôn được bao bọc kỹ lưỡng bởi lớp bao da quy đầu nên quy đầu dương vật bị tăng sự nhạy cảm và thường khiến nam giới phải đối mặt với tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm. Sự bao bọc này cũng cản trở sự phát triển của dương vật và khiến kích thước quy đầu dương vật nhỏ hơn bình thường.

Cắt bao quy đầu như thế nào, có đau không

Quá trình cắt bao quy đầu ở Phòng khám

Quá trình cắt bao quy đầu ở Phòng khám

Cho đến nay thì phương pháp cắt bao quy đầu được xem là giải pháp hữu hiệu và triệt để nhất để khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu. Đây là một thủ thuật đơn giản và an toàn khi được thực hiện bởi các bác sỹ có chuyên môn, kinh nghiệm, trong các điều kiện đảm bảo vô khuẩn, thiết bị y tế đạt chuẩn tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Thời gian để thực hiện một ca phẫu thuật cắt bao quy đầu thường chỉ mất khoảng 10 -2 0 phút và bệnh nhân không cần nằm viện, vết thương cũng nhanh chóng hồi phục sau 7 – 10 ngày và khoảng 1 tháng nam giới đã có thể sinh hoạt tình dục trở lại.

Thủ thuật cắt bao quy đầu hiệu quả sẽ đảm bảo không gây ra bất kỳ biến chứng nào đối với sinh lý và sức khỏe nam giới, thủ thuật này còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp nam giới giảm thiểu nguy cơ bị viêm nhiễm đường sinh dục, lấy lại sự tự tin và sức khỏe của mình.
Vậy, khi bị hẹp bao quy đầu bệnh lý nam giới hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn, áp dụng biện pháp khắc phục an toàn, phù hợp.

<< Bài trước
Bài tiếp >>