Gửi các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, tôi là nam giới, năm nay tôi 27 tuổi, gần đây tôi thấy niệu đạo thường xuyên tiết dịch mủ như nhựa chuối, mùi hôi, nhất là vàng sáng sớm, tôi lại thường xuyên bị tiểu buốt, tiểu rắt vô cùng khó chịu, đến hôm nay tôi mới biết vợ tôi cũng đang gặp phải những triệu chứng khó chịu này, lên mạng tìm hiểu tôi càng hoang mang khi biết những triệu chứng đó là biểu hiện của bệnh lậu, nhớ lại 1 tuần trước tôi có đi chơi với đám bạn và trót quan hệ với gái dịch vụ nhưng lại sơ suất không sử dụng bao cao su, đến giờ vợ tôi vẫn chưa biết về chuyện này. Tôi muốn biết thêm nhiều thông tin về bệnh lậu, đặc biệt là chi phí điều trị bệnh lậu để tôi có sự chuẩn bị và đưa cả vợ đi chữa trị, nghe nói đây là bệnh xã hội nên có phải chi phí khá tốn kém không?

images-1

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất hiện nay, bệnh do một loại vi khuẩn có tên Neisseria gonorrhea hay còn gọi là song cầu khuẩn lậu do tính chất xếp đôi thành từng cặp, có hình hạt cà phê. Song cầu khuẩn lậu cứ 15 phút lại phân chia một lần nên một khi bị nhiễm bệnh sẽ phát tác bệnh nhanh và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hại ảnh hưởng tới sức khỏe, chức năng sinh sản của bệnh nhân.

Bệnh lậu được chia thành 2 giai đoạn gồm bệnh lậu cấp tính và mãn tính, giai đoạn cấp tính thường đặc trưng với các triệu chứng điển hình như tiểu buốt, tiểu rắt, bí tiểu, tiểu lẫn mủ, tiết dịch mủ vào sáng sớm… bệnh lậu giai đoạn mãn tĩnh thường không có triệu chứng điển hình và rất khó nhận biết.

Con đường lây nhiễm bệnh lậu chủ yếu là qua quan hệ tình dục không an toàn, tuy nhiên, bệnh lý này cũng có thể lây truyền qua: hôn, quan hệ bằng miệng, dùng chung đồ dùng sinh hoạt, quần áo có chứa dịch mủ bệnh lậu, tiếp xúc trực tiếp giữa niêm mạc vết thương hở với dịch mủ tổn thương… Chính vì thế bệnh lậu rất dễ lây nhiễm và ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.

Để chẩn đoán bệnh lậu bác sỹ thường làm xét nghiệm nhuộm bệnh phẩm để phát hiện vi khuẩn bắt màu gram (-) trong tế bào bạch cầu đa nhân – tuy nhiên khuẩn lậu ở giai đoạn cấp tính thường dễ chẩn đoán hơn, khi chuyển sang giai đoạn mãn tính thường khó phát hiện khuẩn lậu mà phải dùng nhiều phương pháp khác như: nuôi cấy trong môi trường chọn lọc, dựa vào tiền sử bệnh lý, chẩn đoán phân biệt với các loại viêm do nấm candida, ký sinh trùng trichomonas, tụ cầu, liên cầu…

Để điều trị bệnh lậu bác sỹ thường căn cứ vào nhiều yếu tố như: giai đoạn bệnh (cấp tính hay mãn tính), bệnh mắc lần đầu hay tái phát,  tính nhạy cảm với kháng sinh của các chủng vi khuẩn, các loại nhiễm khuẩn kèm theo khác, bệnh có biến chứng hay không?… Từ đó chỉ định phác đồ kháng sinh đặc hiệu (gồm thuốc uống, thuốc truyền) với thời gian, liều lượng phù hợp cho từng bệnh nhân mới mang lại kết quả tốt.

Chi phí điều trị bệnh lậu vì thế ở mỗi trường hợp bệnh nhân là khác nhau căn cứ vào tình trạng bệnh của họ, nếu bệnh càng nhẹ, chưa biến chứng thì điều trị càng dễ dàng, thời gian điều trị ngắn, chi phí thấp và ngược lại. Chi phí điều trị bệnh lậu còn có sự khác biệt giữa các cơ sở y tế khác nhau căn cứ vào điều kiện khám chữa, chất lượng dịch vụ của từng cơ sở…

Vậy, để biết chính xác chi phí điều trị bệnh lậu thì bệnh nhân cần tới cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là cơ sở khám chữa uy tín và hiệu quả với mức chi phí công khai, hợp lý. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín của Thành phố, với bề dày thành lập và phát triển nhiều năm, nơi hội tụ của những bác sỹ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị y tế được đầu tư hiện đại và đồng bộ… giúp khám, chẩn đoán nhanh chóng, chính xác, điều trị bệnh lậu hiệu quả, đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân.

Để được tư vấn thêm về bệnh lậu hoặc đặt lịch hẹn khám với bác sỹ bạn có thể gọi tới tổng đài đường dây nóng 04 37 152 152, trực tuyến trên hệ thống website để rút ngắn thời gian, thủ tục khám chữa.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa Hà Nội.

Thời gian làm việc: từ 8 – 20 giờ hàng ngày, làm việc cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.