Các bệnh ở bao quy đầu, đặc biệt là bao quy đầu dài khá thường gặp. Tuy nhiên, không phải nam giới nào cũng hiểu rõ về tình trạng bao quy đầu dài. Đặc biệt vì xảy ra tại vị trí nhạy cảm cho nên nhiều nam giới khi gặp phải dài bao quy đầu nhưng lại chủ quan, ngại đi khám dẫn tới xảy ra biến chứng ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe sinh sản.

Để giúp cánh mày râu nắm vững những kiến thức cơ bản về dài bao quy đầu, dưới đây là thông tin tổng quan về căn bệnh này.

Dài bao quy đầu là gì?

Trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội được biết, dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu dài, trùm kín quy đầu dương vật, khiến cho quy đầu dương vật không lộ ra được dù dương vật có cương cứng.

dai-bao-quy-dau

Đối tượng bị dài bao quy đầu?

Tình trạng bao quy đầu dài có thể gặp ở nam giới mọi độ tuổi, dù là nam giới tuổi trưởng thành hay là những bé trai đều có thể gặp phải tình trạng này.

Nguyên nhân gây dài bao quy đầu là gì?

– Nguyên nhân dẫn tới dài bao quy đầu chủ yếu là do yếu tố bẩm sinh. Lúc mới sinh, các bé trai thường có biểu hiện phần bao da quy đầu  dài, trùm kín quy đầu. Nhưng theo thời gian, cơ thể phát triển, bao gồm cả bộ phận sinh dục, bao quy đầu dần  lộn xuống được khi dương vật cương cứng. Tuy nhiên cũng có những trường hợp nam giới tới tuổi trưởng thành mà bao quy đầu vẫn trùm kín lấy quy đầu dương vật và không tự lộn xuống được dù dương vật đã cương cứng.

– Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp dài bao quy đầu là do tình trạng viêm nhiễm nam khoa hoặc tụ máu khiến cho bao quy đầu không lộn ra được dù dương vật đã cương cứng.

– Dài bao quy đầu xảy ra ở trẻ em do bẩm sinh thì được gọi là dài bao quy đầu sinh lý. Còn ở những nam giới đã tới tuổi trưởng thành mà dài bao quy đầu vẫn tiếp diễn thì được gọi là dài bao quy đầu bệnh lý.

Cách nhận biết dài bao quy đầu?

Dài bao quy đầu đa phần là do yếu tố bẩm sinh cho nên rất nhiều trường hợp nam giới chủ quan và cho rằng bao quy đầu dài trùm kín lấy dương vật là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nam giới cần phải đề phòng dài bao quy đầu và có thể nhận biết bệnh qua những biểu hiện sau:

– Dương vật cương cứng chỉ để lộ ra một phần rất nhỏ của quy đầu (lỗ niệu đạo)

– Dương vật dù cương cứng nhưng bao quy đầu vẫn không tự tuột xuống được.  Phần quy đầu không lộ ra được mà vẫn bao phủ lấy toàn bộ phần quy đầu dương vật.

Ảnh hưởng của dài bao quy đầu?

-Tình trạng dài bao quy đầu nếu không được chữa trị sẽ khiến vệ sinh cơ quan sinh dục khó khăn hơn (vì bao quy đầu khó lộn xuống khi dương vật cương cứng) tăng nguy cơ gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

-Ngoài ra nam giới bị dài bao quy đầu cũng gặp nhiều trở ngại trong quan hệ tình dục (nhiều trường hợp khi dương vật cương cứng sẽ cảm thấy đau).

-Bao quy đầu dài khiến cho dương vật của nam giới trở nên nhạy cảm và dễ gây xuất tinh sớm hoặc các rối loạn chức năng tình dục khác.

-Bên cạnh đó, dài bao quy đầu cũng có thể gây cản trở sự phát triển bình thường của dương vật, làm giảm kích thước của dương vật… gây tâm lý tự ti cho nam giới.

Cách chữa dài bao quy đầu ?

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết: nam giới khi thấy những dấu hiệu của dài bao quy đầu nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn và điều trị.

Với dài bao quy đầu, biện pháp khắc phục hiệu quả hiện nay đó là cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là thủ thuật cắt bỏ phần da thừa ở quy đầu dương vật, giúp cho nam giới cảm thấy thoải mái, tự tin hơn trong sinh hoạt. Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội (152 Xã Đàn, Đống Đa) thủ thuật cắt bao quy đầu diễn ra trong khỏang 15-20 phút, an toàn, ít đau và không gây bất kỳ biến chứng nào cũng như không gây mất thẩm mỹ cơ quan sinh dục.

Tuy nhiên, thủ thuật cắt bao quy đầu phải do các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm trực tiếp chỉ định và thực hiện. Sau thủ thuật, bệnh nhân cũng có thể ra về trong ngày mà không cần nằm viện nếu sức khoẻ ổn định. Sau khi cắt bao quy đầu khoảng 1 tháng, vết thương của bạn sẽ hoàn toàn hồi phục và mọi sinh hoạt sẽ bình thường trở lại. Tuy nhiên, trong thời gian này, bệnh nhân nên kiêng quan hệ tình dục và thực hiện theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa cho tới khi vết thương lành hẳn.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội (152 Xã Đàn, Đống Đa), thủ thuật cắt bao quy đầu do các bác sĩ chuyên khoa Ngoại tiết niệu – Nam học trực tiếp thực hiện. Bệnh nhân khi tới khám chữa bệnh tại Phòng khám được hướng dẫn và chăm sóc chu đáo bởi các nhân viên y tế chuyên nghiệp, thân thiện… Tất cả sẽ đem lại cho bạn sự yên tâm và thoải mái.

Bài viết liên quan