Làm đẹp vùng kín là gì?
Làm đẹp vùng kín hay “tân trang” bộ phận sinh dục nữ, là việc sử dụng các thủ thuật, tiểu phẫu can thiệp vào vùng kín phụ nữ giúp đạt được các yêu cầu về thẩm mỹ và khiến cho chị em cảm thấy tự tin hơn trước đối tác tình dục của mình, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống và phòng tránh một số bệnh phụ khoa khác. Các dịch vụ thường dùng như tạo hình màng ngăn âm đạo (vá màng trinh), thu hẹp tầng sinh môn, thu hẹp âm đạo, thu nhỏ môi bé…

Theo bác sỹ Chuyên khoa phụ khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Làm đẹp là một trong những nhu cầu thiết yếu của không chỉ riêng ai, đặc biệt với chị em phụ nữ thì ai cũng mong mình đẹp không chỉ vẻ bề ngoài. Ở Việt Nam, những dịch vụ làm đẹp vùng kín đang được rất nhiều chị em quan tâm trong thời gian gần đây.

tham-my-vung-kin

Dịch vụ làm đẹp vùng kín bao gồm những gì

Dịch vụ làm đẹp vùng kín bao gồm nhiều dịch vụ khác nhau, nhưng chúng đều diễn ra ở vùng bộ phận sinh dục nữ với chung mục đích là “làm đẹp vùng kín”. Một số dịch vụ làm đẹp vùng kín bao gồm:

+ Tạo hình màng ngăn âm đạo (vá màng trinh): là thủ thuật nhằm tạo hình màng ngăn âm đạo trên nền màng ngăn đã rách trước đó (do quan hệ hoặc do những tai nạn, chấn thương làm rách,…). Sau khi thực hiện thủ thuật tạo hình màng ngăn âm đạo, chị em có thể quan hệ tình dục bình thường, đảm bảo an toàn, không gây biến chứng nếu thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

+ Thu hẹp âm đạo: Sau khi sinh, tình trạng âm đạo giãn rộng, khiến cho việc quan hệ tình dục bị ảnh hưởng. Là một thủ thuật của y khoa, thu hẹp âm đạo chính là một trong những thủ thuật giúp chị em “giải quyết được bài toán” này. Thu hẹp âm đạo không chỉ giúp cho âm đạo trở lại trạng thái “khít khao” ban đâu, mà còn giúp phục hồi tái tạo lại âm đạo, tăng tính thẩm mỹ cho âm đạo mà không ảnh hưởng đến chức năng, cấu trúc của bộ phận sinh dục. Thủ thuật này thường được áp dụng với những đối tượng chị em sau sinh đẻ nhiều lần hoặc âm đạo giãn rộng do cơ địa.

+ Thu hẹp tầng sinh môn: tầng sinh môn là nơi chứa nhiều cơ, dây chằng có chức năng nâng đỡ các cơ quan ở vùng bàng quang, tử cung, âm đạo, trực tràng. Ở những chị em sau khi sinh thường phải rạch tầng sinh môn, đặc biệt là đối với những chị em có thai lớn. Thu hẹp tầng sinh môn (khâu hẹp tầng sinh môn) là việc áp dụng các biện pháp nhằm thu hẹp lại tầng sinh môn được diễn ra tại cơ sở y tế chuyên khoa, bởi các bác sĩ chuyên khoa. Việc thu hẹp tầng sinh môn không làm ảnh hưởng đến chức năng cũng như tính thẩm mỹ của bộ phận sinh dục. Tùy thuộc vào mức độ của từng chị em mà thời gian diễn ra thủ thuật khác nhau, khoảng từ 20 -30 phút. Thủ thuật này bên cạnh việc nâng cao tính thẩm mỹ của bộ phận sinh dục, nó còn giúp chị em giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý phụ khoa.

+ Thu nhỏ môi bé (thu gọn môi bé): theo cấu tạo giải phẫu thì môi bé là bộ phận nằm bên trong môi lớn. Tuy nhiên, cùng với quá trình sinh hoạt tình dục, sinh đẻ, sự lão hóa khiến cho môi bé của chị em lại to và dài ra nằm ngoài môi lớn, trong khi môi lớn lại có xu hướng teo lại. (Một số trường hợp có môi bé to và dài hơn môi lớn bẩm sinh). Điều này khiến cho tính thẩm mỹ của bộ phận sinh dục bị ảnh hưởng, chị em trở nên tự ti hơn với hình dáng bộ phận sinh dục. Không chỉ thế, tình trạng này còn khiến chị em tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa. Thủ thuật thu gọn môi bé nhằm tạo hình lại môi bé, giúp chúng trở nên thon gọn hơn, nằm trọn trong môi lớn, tăng sắc tố da, làm cho vùng da ở môi bé trở nên hồng hào hơn bằng những thủ thuật ngoại khoa cũng như sự khéo léo, tỉ mỷ cũng như con mắt thẩm mỹ của các bác sĩ chuyên khoa.

Trước khi làm những dịch vụ này chị em cần được tư vấn đầy đủ những thông tin cũng như được khám cũng như đáng giá mức độ tổn thương, loại bỏ những bệnh lý nội ngoại khoa. Bởi lẽ, không phải ai muốn làm đều có thể thực hiện được những dịch vụ này, chúng ta cần đặt vấn đề an toàn lên trên hết.

Tìm kiếm nhiều nhất: Vá màng trinh, thẩm mỹ vùng kín, làm đẹp bộ phận sinh dục, thu hẹp âm đạo, làm vùng kín khít hơn, làm hồng vùng kín.