Rối loạn xuất tinh là gì

Rối loạn xuất tinh là bệnh lý có thể gặp ở mọi đối tượng nam giới bao gồm một số các triệu chứng như: xuất tinh sớm, xuất tinh chậm, không xuất tinh, xuất tinh ngược dòng… Rối loạn xuất tinh hay xuất tinh sớm có nhiều nguyên nhân và mức độ cụ thể khác nhau, bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng đời sống tình dục và đôi khi còn là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nam khoa nguy hại cần được phát hiện và xử lý kịp thời.

Tôi quan hệ với bạn gái được khoảng 40 giây thì bắt đầu chịu không nổi và muốn xuất tinh rồi, nhưng thỉnh thoảng thì lại không “ra” được. Tôi ngày càng cảm thấy mất tự tin chuyện chăn gối, nếu không có biện pháp khắc phục chắc chúng tôi lục đục mất.

Bác sỹ nam học Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết:
Nếu bạn xuất tinh trước khi bạn muốn, hay bạn xuất tinh mà không thể kiểm soát được thì broi-loan-xuat-tinhạn đang gặp vấn đề về rối loạn xuất tinh mà ở đây là xuất tinh sớm (và cả bài này hầu hết đều dùng để nói về xuất tinh sớm vì nó là bệnh thường gặp của chứng rối loạn xuất tinh). Nếu bạn bị xuất tinh sớm trong vài trường hợp thì nó là điều bình thường bởi có thể ở một thời điểm nào đó bạn bị chi phối bác các tác động tâm lý. Ví như căng thẳng quá, hoặc quá phấn khích sẽ làm bạn xuất tinh mất kiểm soát.
Tuy vậy, tình trạng này kéo dài khoảng hơn 50% trên tổng các lần quan hệ tình dục thì hiện tượng của bạn đã trở thành bệnh lý.
Hãy tìm hiểu xem xuất tinh sớm do đâu và điều trị thế nào:

Những yếu tố có thể khiến bạn bị rối loạn xuất tinh

– Hưng phấn quá mức, dương vật quá nhạy cảm: xuất tinh quá sớm chính là kết quả của việc nam giới quá hưng phấn. Tình trạng này thường thấy ở ở người mới có quan hệ tình dục, chưa quen với việc kiểm soát cảm xúc.
– Lo lắng, căng thẳng và trầm cảm: áp lực công việc quá nhiều, nhiều lo lắng, mệt mỏi hay bạn không thể làm chủ được cảm xúc do dùng quá nhiều rượu bia, chất kích thích…cũng có thể gây ra rối loạn xuất tinh. Ngoài ra nếu không có sự hợp tác từ phía bạn tình thì cũng rất dễ khiến nam giới mất kiểm soát cảm xúc cũng như việc xuất tinh.
– Thủ dâm: nếu bạn có thói quen thủ dâm và nhất là quá thường xuyên thì nên lưu ý vì rất có thể hình thành phả xạ dẫn tới những lần quan hệ tiếp theo bị rối loạn xuất tinh.
– Nguyên nhân bệnh lý: các bệnh như viêm ở vùng chậu, hay viêm tuyến tiền liệt mãn tính… rất có thể là những lý do gây xuất tinh sớm.
– Rối loạn nội tiết tố: tình trạng suy sinh dục nam, tăng prolactin máu, rối loạn cương dương đều là những rắc rối đối với sức khỏe tình dục của các quý ông.

Những nguy cơ từ rối loạn xuất tinh

– Xuất tinh sớm: Như đầu bài viết, nếu bạn không kiểm soát được sự xuất tinh của mình hay ra trước khi mình muốn thì đấy là chứng xuất tinh sớm.
– Xuất tinh chậm: hiện tượng quan hệ rất lâu mới xuất tinh, gây cho nam giới và bạn tình tâm lý căng thẳng, mệt mỏi.
– Xuất tinh ngược: tuy đạt được cực khoái và có cảm giác đã xuất tinh nhưng thực chất lại không thấy tinh dịch xuất ra ngoài. Sau khi làm chuyện ấy, nếu mam giới đi tiểu sẽ thấy có màu trắng đục. Điều này là do nước tiểu có lẫn tinh dịch, trước đó đã chảy ngược vào bàng quang.
– Xuất tinh ra máu: tinh dịch xuất ra có màu hồng do lẫn máu, có thể thấy đau khi xuất tinh, điều này thường là do các bệnh lý viêm nhiễm đường tiết niệu, túi tinh, tuyến tiền liệt…
– Không xuất tinh: bạn đã có quan hệ tình dục nhưng chưa 1 lần xuất tinh hoặc đã từng xuất tinh nhưng hiện tại thì không thể xuất tinh.

Ảnh hưởng của rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm

– Giảm chất lượng cuộc sống : Không làm chủ được cuộc giao hợp hẳn là điều không nam giới nào mong muốn. Việc bối rối, tự ti hẳn khiến cho nhiều anh lo lắng mất ăn mất ngủ. Từ đó làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.
– Ảnh hưởng tới tâm lý, đời sống tình dục: không làm cho bạn tình thoả mãn có thể khiến những lần ân ái trở nên nặng nề, bạn nam hóa chán nản, mặc cảm, thậm chí nảy sinh mâu thuẫn đôi lứa, gia đình.
– Ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản : xuất tinh sớm, không xuất tinh hay xuất tinh ra máu… đều có thể gây giảm khả năng thụ thai ở một số trường hợp.

Đối mặt với rối loạn xuất tinh

Việc chữa trị rối loạn xuất tinh hay xuất tinh sớm nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Tuỳ theo nguyên nhân gây bệnh mà các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị hợp lý nhất. Với mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có phương pháp điều trị khác nhau để khắc phục tình trạng bệnh, giúp nam giới ổn định về mặt sinh lý cũng như kiểm soát tốt hơn tình trạng xuất tinh của mình.
Có hai phương pháp chính để chữa bệnh này là sử dụng thuốc theo đơn của bác sỹ và chế độ luyện tập. Trên thị trường cũng có một số thuốc “không chính thống” giúp xuất tinh lâu hơn như thuốc bôi quy đầu gây tê, thuốc uống trong nhưng cả 2 đều không bền và có thể gây tác dụng phụ. Bạn hãy đi khám để bác sỹ kê phác đồ điều trị phù hợp và được hướng dẫn các bài luyện tập giúp lấy lại “phong độ” một cách nhanh nhất.

Ngoài những phương pháp điều trị của các bác sĩ thì bạn nên có thái độ tích cực, không nên bi quan, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tập thể thao phù hợp, thực hiện tình dục điều độ, không dùng các chất kích thích… để việc điều trị nhanh chóng, hiệu quả.

Tìm kiếm nhiều nhất: xuất tính sớm, không thể xuất tinh, xuất tinh ngược, xuất tinh chậm, xuất tinh ra máu, xuất tinh ngược, đạt cực khoái nhưng không xuất tinh.

<< Bài trước

Bài tiếp >>