2 tháng trước tôi có quan hệ bằng miệng với gái mại dâm, tôi đã chủ quan khi nghĩ rằng chỉ cần sử dụng bao cao su là đủ để bảo vệ mình tránh khỏi nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh xã hội, 3 ngày nay tôi thấy trong khoang miệng, lưỡi, lợi có xuất hiện những mụn nhỏ và vết loét, khi ăn uống tôi cảm thấy vướng và khó chịu. Tôi rất hoang mang liệu có phải tôi mắc sùi mào gà ở miệng không? sùi mào gà ở miệng có biểu hiện như thế nào? cách điều trị ra sao? Mong bác sỹ cho tôi lời khuyên.

dia-chi-chua-sui-mao-ga

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV (Human Papilloma virus) gây ra – một loại virus gây u nhú ở người, đến nay các phương pháp điều trị chỉ có thể làm lành tổn thương bệnh và phòng tránh các biến chứng xấu có thể xảy ra đối với sức khỏe người mắc, chưa có loại thuốc hay phương pháp nào tiêu diệt được virus HPV, do đó, một khi bị lây nhiễm, virus sẽ luôn tồn tại trong cơ thể người bệnh và rất dễ tái phát mặc dù các tổn thương bệnh đã được loại bỏ.

Ngoài việc xuất hiện tại bộ phận sinh dục và gây ra các triệu chứng là những tổn thương sùi tại vị trí nhiễm bệnh thì sùi mào gà còn xuất hiện tại miệng và khiến người bệnh không khỏi khó chịu với những triệu chứng sùi mào gà gây ra như: xuất hiện mụn hoặc các vết loét trong vòm họng, khoang miệng, lưỡi, lợi… khi ăn hoặc nuốt người bệnh sẽ cảm thấy đau, vướng (cảm giác như viêm họng).

Sùi mào gà ở miệng cũng tiềm ẩn những nguy hại khôn lường đối với sức khỏe người mắc bệnh, đặc biệt là nguy cơ ung thư vòm họng, miệng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Bệnh cũng có thể dễ dàng lây truyền cho người thân, gia đình, vợ/bạn tình qua hôn, hoặc qua việc tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với dịch mủ do bệnh gây ra khi dùng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân…

Trong thư bạn có chia sẻ gặp phải các triệu chứng bất thường nghi ngờ sùi mào gà ở miệng, bạn đã từng mắc bệnh này do đó, nguy cơ bạn bị sùi mào gà ở miệng là khá cao, bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bác sỹ chuyên khoa sẽ căn cứ vào mức độ bệnh, vị trí tổn thương để đưa ra giải pháp điều trị an toàn, phù hợp cho bạn.

<< Bài trước

Bài tiếp >>