Màng trinh là gì?

Màng trinh hay màng ngăn âm đạo là một lớp niêm mạc da mỏng nằm chắn ngăn âm đạo, ở vị trí cách cửa âm đạo khoảng 2cm – màng trinh sẽ bị rách sau lần quan hệ tình dục đầu tiên vì thế quan niệm xưa rất đề cao sự tồn tại của bộ phận này – được coi như chứng minh cho sự trinh tiết, phẩm hạnh của người phụ nữ.

Dưới góc độ của khoa học thì màng ngăn âm đạo có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của một số tác nhân có hại gây viêm nhiễm phụ khoa, màng ngăn âm đạo không những rách khi quan hệ mà có thể vì nhiều lý do ngoại cảnh tác động khác (tập luyện thể thao, đạp xe, nhảy dây, leo núi, vệ sinh bộ phận sinh dục, khám phụ khoa…), thậm chí có những người bẩm sinh đã không có màng trinh.

va-mang-trinh

Vá màng trinh là gì?

Vá màng trinh là một thủ thuật của Sản phụ khoa giúp tái tạo lại màng trinh – màng ngăn âm đạo đã bị rách hoặc vốn không tồn tại nhằm đáp ứng nhu cầu cá nhân của chị em phụ nữ, đồng thời mang lại một số lợi ích nhất định đối với sức khỏe phụ khoa – giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục.

Vá màng trinh được thực hiện như thế nào?

Trước khi tiến hành thủ thuật vá màng trinh chị em cần được thăm khám và làm một số kiểm tra, xét nghiệm cần thiết nhằm xác định tình trạng màng trinh bị rách, mức độ rách, hoặc các bệnh lý chị em đang gặp phải cần lưu ý hoặc loại bỏ trước khi tiến hành thủ thuật.

Phẫu thuật tái tạo màng ngăn âm đạo được thực hiện trong phòng thủ thuật vô khuẩn chỉ mất khoảng 20 – 30 phút cho một trường hợp, bác sỹ chuyên khoa với kinh nghiệm và kỹ thuật chuyên môn của mình cùng sự hỗ trợ của các dụng cụ, trang thiết bị y tế cần thiết sẽ tái tạo lại màng trinh với cấu tạo và chức năng như nguyên trạng của nó.

Sau khi thực hiện thủ thuật vá màng trinh chị em được xuất viện trong ngày, sẽ cần khoảng 4 – 6 tuần để màng trinh được tái tạo hoàn toàn hồi phục, trong khoảng thời gian đó chị em phụ nữ cần tuân thủ những chỉ định, hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa trong chăm sóc vết thương, nghỉ dưỡng, vận động nhẹ nhàng, và những kiêng khem khác nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất sau thủ thuật.

Vá màng trinh có an toàn không?

Vá  màng trinh là một thủ thuật của Sản phụ khoa và khi được tiến hành trong các điều kiện đảm bảo, tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín sẽ đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của nó. Sau thủ thuật, màng trinh được tái tạo sẽ có cấu trúc và chức năng y như màng trinh tự nhiên mà không ảnh hưởng gì tới sinh lý hay sức khỏe phụ khoa của chị em.

Việc tái tạo màng ngăn âm đạo còn giúp bảo vệ sức khỏe phụ khoa của chị em hờ việc tạo ra màng chắn sự xâm nhập của một số loại tác nhân gây bệnh xâm nhập.

Địa chỉ vá màng trinh an toàn, hiệu quả

Hiện nay vá màng trinh còn là dịc vụ được cung cấp bởi các thẩm mỹ viện và nhiều cơ sở y tế tư nhân khác, tuy nhiên, chị em nên có sự cân nhắc kỹ lượng trong việc lựa chọn địa chỉ thực hiện thủ thuật này bởi vá màng trinh nếu không được tiến hành trong các điều kiện đảm bảo có thể gây ra một số hệ lụy như: không có lỗ thoát kinh nguyệt, màng trinh quá mỏng, quá dày, màng trinh tái tạo lâu hồi phục, thậm chí nhiễm trùng…

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là một địa chỉ uy tín, tin cậy trong lĩnh vực Sản phụ khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới, tái tạo màng ngăn âm đạo là một trong những hạng mục được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn. Phòng khám có đội ngũ các bác sỹ giỏi chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đạt chuẩn được đầu tư đồng bộ giúp phẫu thuật tái tạo màng ngăn âm đạo nhanh chóng, an toàn, hiệu quả cao, nhanh hồi phục, không để lại sẹo xấu, không đau đớn, không gây biến chứng cho sức khỏe…

Nếu bạn còn có những băn khoăn về vấn đề này có thể liên hệ tới tổng đài đường dây nóng 04 37 152 152 hoặc trực tuyến trên hệ thống website của phòng khám để được giải đáp hoặc đặt lịch hẹn trước với bác sỹ.

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 8 – 20 giờ, bạn có thể tới trực tiếp địa chỉ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.