Bệnh lậu là một trong 10 bệnh xã hội nguy hiểm. Bệnh do vi khuẩn lậu có tên khoa học Neisseria gonorrhea, hay còn gọi là song cầu lậu khuẩn gây ra. Điều trị bệnh lậu giúp người bệnh giảm thiếu những nguy cơ đối với sức khỏe của cá nhân, hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Theo thống của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mỗi năm có đến 62 triệu ca nhiễm lậu trên toàn thế giới – một con số đáng “báo động”. Bệnh lậu có tỷ lệ nhiễm bệnh cao, sức lây lan nhanh. Nếu không được phát hiện và tầm soát tốt có thể đối mặt với tình trạng hiếm muộn, tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, điển hình là HIV.

Kỹ thuật phục hồi gen DNA – đột phá mới trong điều trị bệnh lậu

Hiện có khá nhiều phương pháp điều trị bệnh lậu như dùng thuốc kháng sinh đặc hiệu. Thế nhưng tỷ lệ vi khuẩn kháng thuốc đang ngày càng tăng cao. Vì thế các bác sĩ rất cân nhắc trong việc dùng kháng sinh điều trị lậu. Và kỹ thuật phục hồi gen DNA đánh giá cao trong điều trị bệnh lậu. Bởi không những điều trị triệt để bệnh lâu mà DNA còn tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn, không gây tái phát. Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đang áp dụng kỹ thuật phục hồi gen DNA trong điều trị bệnh lậu.

Kỹ thuật phục hồi gen DNA nhằm vào từng đặc điểm của các chủng lậu để điều trị. Tiến hành ức chế trao đổi gen tế bào lậu, ngăn chặn chúng biến thể. Cuối cùng là tiêu diệt và loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn lậu ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, kỹ thuật DNA còn kích thích điều chỉnh hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh lâu tái phát.

Quy trình điều trị bệnh lậu bằng kỹ thuật phục hồi gen DNA

1. Thăm khám và tư vấn

Các bác sĩ tiến hành thăm khám lâm sàng tại bộ phận sinh dục, khai thác tiền sử bệnh lý. Tiến hành soi tươi dịch âm đạo, niệu đạo… Phòng khám sử dụng hệ thống kiểm tra DNA vi sinh vật, máy quang học miễn dịch, máy kiểm tra sinh hóa tự động của Mỹ… Tiến hành phân tích định tính, định lượng một cách khoa học, chính xác. Kiểm tra đa phương diện với các loại lậu cầu khuẩn về hoạt tính, mức độ xâm hại, độ nhạy cảm thuốc, nhiễm trùng chéo… Kiểm tra phát hiện biến thể của lậu cầu khuẩn để tiến hành điều trị hiệu quả.

điều trị bệnh lậu bằng công nghệ DNA

Hệ thống kiểm tra DNA đánh giá chính xác tình trạng bệnh lậu

2. Tiến hành điều trị bệnh lậu bằng kỹ thuật phục hồi gen DNA

Căn cứ vào đặc điểm của các chủng lậu cầu khuẩn mới, tiến hành ức chế trao đổi chuỗi gen và tế bào lậu cầu khuẩn. Ngăn chặn sự phát triển của biến thể lậu, tiêu diệt vi khuẩn lậu hoàn toàn. Ngoài ra, kỹ thuật phục hồi gen DNA còn giúp điều chỉnh chức năng miễn dịch của cơ thể ngăn ngừa tái phát. Điều trị bệnh lậu bằng kỹ thuật phục hồi gen DNA an toàn, hiệu quả, không cần nằm viện.
Các bác sĩ còn chỉ định dùng thuốc đông y giúp nâng cao sức đề kháng cơ thể. Hỗ trợ phục hồi lại thể trạng sau điều trị, giúp người bệnh bình phục hoàn toàn.

3. Tái khám theo lịch hẹn

Nhằm kiểm tra rằng vi khuẩn lậu đã được loại bỏ hoàn toàn khỏi cơ thể.

Xem video điều trị bệnh lậu

Xem video điều trị bệnh lậu bằng kỹ thuật phục hồi gen DNA

Sau khi điều trị bệnh lậu, người bệnh có thể quan hệ tình dục bình thường. Không sợ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, khả năng sinh sản. Không còn nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Một số lưu ý khi điều trị bệnh lậu:

1. Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị
2. Điều trị đồng thời cùng với bạn tình để tránh nhiễm chéo
3. Điều trị đồng thời với cả Chlamydia bởi Chlamydia tỷ lệ đồng nhiễm với lậu khoảng 30%.
4. Tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ
5. Chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục
6. Tái khám đúng lịch

Chi phí điều trị bệnh lậu

Chi phí điều trị bệnh lậu

Chi phí điều trị bệnh lậu phụ thuộc vào tình trạng và phương pháp chữa

Chi phí điều trị bệnh lậu bao gồm những yếu tố sau:
+ Thăm khám lâm sàng, xác định nhiễm lậu, chủng lậu, đặc tính của chủng lậu,…
+ Phương pháp điều trị bệnh lậu
+ Trình độ các bác sĩ điều trị: bác sĩ chuyên khoa, Thạc sĩ, Tiến sĩ,….
+ Điều kiện cơ sở sở vật chất, các trang thiết bị máy mọc tại cơ sở y tế thực hiện

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, mọi chi phí khám và điều trị của bệnh nhân đều được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế Hà Nội. Chi phí một ca xử lý lậu phụ thuộc vào tình trạng hiện tại của bệnh.

=>> Hỏi trực tiếp bác sĩ về chi phí chữa bệnh lậu.

Một số thông tin về bệnh lậu

Bác sĩ chuyên khoa Phan Văn Thắng – Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, bệnh lậu là một bệnh xã hội thường gặp do song cầu lậu khuẩn gây ra. Song cầu lậu có hình dạng như hạt cà phê xếp với nhau từng đôi một, có kích thước1,6µm x 0,8µm. Lậu cầu khuẩn phát triển rất nhanh, cứ 15 phân chia một lần. Đặc biệt lậu khuẩn sinh sôi nhanh trong môi trường ẩm ướt của cơ quan sinh dục.

Hình ảnh lậu cầu khuẩn - tác nhân gây bệnh lậu

Hình ảnh lậu cầu khuẩn – tác nhân gây bệnh lậu

Vài thống kê

Có đến 90% tỷ lệ nhiễm lậu cầu khuẩn do quan hệ tình dục không an toàn. Tỷ lệ nam giới bị lây nhiễm sau một lần quan hệ tình dục qua âm đạo với phụ nữ bị bệnh lậu là 20-30%. Và tỷ lệ phụ nữ bị lây nhiễm sau một lần quan hệ tình dục với nam bị bệnh lậu là 60-80%. Ngoài ra, bệnh lậu còn lây truyền qua niêm mạc vết thương hở. Qua sinh đẻ (đẻ thường), dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như đồ lót, khăn tắm, dao cạo…

Sau thời gian ủ bệnh từ 3-5 ngày người bệnh sẽ xuất hiện những biểu hiện đầu tiên. Bệnh lậu thường phát triển dưới hai hình thái là lậu cấp tính và mãn tính. Các biểu hiện của bệnh lậu cũng khác nhau ở hai hình thái này. Điều đó thể hiện rõ hơn nữa ở cấu tạo giải phẫu nam, nữ.

– Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới

+ Tiết dịch niệu đạo: thường là mủ đặc, màu đục. Một số khác có mủ trắng đục, nhiều về buổi sáng (một vài bệnh nhân mủ ít hoặc không có).
+ Tiểu khó khăn hơn bình thường, tiểu buốt, cảm giác nóng bỏng khi đi tiểu.
+ Nước tiểu có thể hơi đục, hoặc có lẫn ít máu.

hình ảnh bệnh lậu nam giới

Bệnh lậu thường xuất hiện ở dương vật nam giới

– Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới

Theo thống kê, có khoảng 97% số ca bệnh không có triệu chứng. Chỉ có 3% còn lại mới có các biểu hiện điển hình như:
+ Tiểu khó, tiểu buốt
+ Bệnh ở giai đoạn mãn tính có biểu hiện không điển hình, mà thường chỉ có khí hư hoặc có những biểu hiện biến chứng của các viêm nhiễm khác.

Hình ảnh bệnh lậu ở nữ giới

Hình ảnh bệnh lậu ở nữ giới và biểu hiện thường gặp

– Ngoài những triệu chứng ở bộ phận sinh dục, bệnh lậu cũng có những biểu hiện như cảm giác đau và khó chịu ở vùng hậu môn, trực tràng nếu có quan hệ ở hậu môn (bệnh lậu ở hậu môn). Hoặc có thể bị đau họng, viêm họng, hay triệu chứng giống viêm amidan…(bệnh lậu ở miệng).

Hình ảnh bệnh lậu ở các vị trí

Hình ảnh bệnh lậu ở các vị trí thường gặp: mắt, cơ quan sinh dục và vòm họng

 

Những nguy cơ

Lậu là bệnh nguy hiểm có thể gây ra nhiều nguy hiểm. Lậu làm viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, túi tinh, gây chít hẹp niệu đạo ở nam giới. Song cầu lậu khuẩn có thể gây viêm vùng chậu, viêm vòi trứng ở nữ giới. Trường hợp xấu là gây vô sinh – hiếm muộn. Đặc biệt lậu tăng cường nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như HIV. Người mẹ khi bị bệnh lậu trong thời gian mang thai có nguy cơ sẩy thai cao, nhiễm trùng túi ối, sinh non, lây sang con trong khi đẻ thường. Bệnh lậu ở trẻ sơ sinh có thể gây mù lòa.

Về chúng tôi

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là đơn vị y tế toàn diện về chăm sóc sức khỏe sinh sản trên địa bàn thành phố. Chúng tôi có đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi, đã từng có thời gian công tác tại nhiều bệnh viện lớn trên cả nước như bệnh viện Xanh Pôn, Việt Đức, Thanh Nhàn… Có bác sĩ đã đạt tới trình độ thạc sĩ, tiến sĩ… Bên cạnh đó, phòng khám được chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, nhập khẩu 100% từ các quốc gia Mỹ, Đức, Singapore…

Đa khoa Quốc Tế Hà Nội đi đầu trong áp dụng những kỹ thuật điều trị tiên tiến trên thế giới trong khám chữa bệnh. Ngoài ra, phòng khám kết hợp thêm đông y trong trị liệu. Giúp quá trình điều trị trở nên an toàn hơn. Không gây tác dụng phụ, thời gian phục hồi nhanh.

Dịch vụ khám chữa bệnh tại Đa khoa quốc tế Hà Nội luôn được đánh giá cao

Người bệnh không cần phải xếp hàng, mọi thủ tục được làm trực tuyến. Từ khâu đặt lịch hẹn qua website, tổng đài được dây nóng… Nhân viên y tế sẽ hướng dẫn và tư vấn tận tình người bệnh khi đến khám. Chúng tôi hiểu bạn rất bận, vì thế thời gian làm việc của phòng khám linh hoạt từ 8-20h hằng ngày. Chính sách 1 bác sĩ – một bệnh nhân –hoàn toàn bảo mật về thông tin người bệnh.
Ứng dụng kỹ thuật phục hồi gen DNA trong điều trị bệnh lậu đã và đang mang lại hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân nhiễm mới cũng như bệnh lậu tái phát nhiều lần mà điều trị nhiều nơi không khỏi.

Một số câu hỏi thường gặp về bệnh lậu (FAQ)

Bệnh lậu có thể chữa khỏi được không?

Bệnh lậu hoàn toàn có thể được chữa khỏi. Hãy đi khám và điều trị sớm để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn lậu. Phòng khám 152 Xã Đàn điều trị bệnh lậu bằng kỹ thuật phục hồi gen DNA an toàn, triệt để, không tái phát.

Bệnh lậu có con được không?

Không chữa trị khỏi hẳn, bệnh lậu có thể gây hiếm muộn cho cả nam và nữ. Ngược lại, bệnh lậu sau khi điều trị dứt điểm, người bệnh kết hợp ăn uống, thể thao điều độ, không mắc thêm các bệnh lý khác liên quan đến đường sinh sản thì vẫn có thể sinh hoat tình dục và sinh con bình thường. Thực tế, hầu hết bệnh nhâu sau điều trị lậu đều có thể sinh con.

Bệnh lậu có thể tái phát không?

Mặc dù có thể tiêu diệt hoàn toàn khỏi cơ thể nhưng bệnh lậu vẫn có thể tái phát. Nguyên nhân khiến bệnh tái phát có thể do người bệnh không điều trị đúng cách. Điều trị không triệt để, không tuân thủ những chỉ định sau điều trị. Người đã được chữa khỏi có thể tái phát nếu quan hệ tình dục với đối tác đang bị lậu.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: suckhoehanoi.vn@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.