Phá thai an toàn là sử dụng những phương pháp khác nhau (nội khoa, ngoại khoa) nhằm can thiệp đình chỉ thai nghén trong tử cung khi mang thai ngoài ý muốn. Lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Quan hệ tình dục không an toàn, trước hôn nhân là yếu tố chính dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Để giảm thiểu những nguy cơ tai biến, biến chứng trong và sau phá thai thì việc lựa chọn phương pháp phá thai an toàn tại những cơ sở y tế uy tín là điều cần thiết.

Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc

Phá thai an toàn bằng thuốc là phương pháp dùng thuốc chỉ định dùng trong phá thai thực hiện phá thai an toàn áp dụng cho tuổi thai đến hết 49 ngày (7 tuần), được chỉ định bởi các bác sĩ chuyên khoa, trong môi trường y tế đạt chuẩn. Cơ chế của thuốc phá thai là việc làm ngưng sự phát triển của thai và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài (gây sảy thai).

phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc an toàn, hiệu quả cao

Quy trình phá thai an toàn bằng thuốc

1. Tư vấn và khám lâm sàng

tư vấn thông tin phá thai an toàn, khám loại bỏ các bệnh lý toàn thân, bệnh lý tuyến thượng thận, tim, rối loạn đông máu,…siêu âm xác định tuổi thai. Chỉ định phá thai an toàn bằng thuốc tại cơ sở y tế.

2. Phá thai an toàn bằng thuốc

người bệnh được uống thuốc phá thai theo hướng dẫn và theo dõi chặt chẽ: mạch, nhiệt độ, huyết áp, ra máu âm đạo, đau bụng (cơn co tử cung) trong vòng 4 giờ đầu. Thai phụ được ra về khi ổn định sau khi có chỉ định của bác sĩ.
Sau khi uống thuốc bạn có thể cảm thấy đau bụng nhiều, ra máu và ra máu cục khi thai bị đẩy ra ngoài. Một số tác dụng phụ khi uống thuốc như nôn, buồn nôn, tiêu chảy,…tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng, vì nó sẽ nhanh chóng quá đi.

3. Chăm sóc sau phá thai

Người bệnh theo dõi quá trình ra máu, nếu tình trạng ra máu quá nhiều (1 giờ có thể phải thay đến 2 băng vệ sinh) kéo dài, kèm theo sốt, mệt mỏi, mùi hôi âm đạo… Cần quay trở lại cơ sở y tế ngay. Sau 2 tuần tái khám theo lịch hẹn.
Phá thai bằng thuốc có hiệu quả chấm dứt thai nghén tới 96 – 98%. Đây được đánh giá là phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả. Không cần can thiệp ngoại khoa, không gây ra những tổn thương cho cổ tử cung. Không đau và đặc biệt, thời gian phục hồi nhanh.

Phương pháp phá thai an toàn, không đau bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử

Hiện có một số phương pháp phá thai giúp giảm thiểu những nguy cơ biến chứng cho thai phụ. Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội chúng tôi đang áp dụng phương pháp phá thai an toàn, không đau bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử. Áp dụng cho thai đến hết 12 tuần. Hiệu quả và mức độ an toàn trong đình chỉ thai nghén của phương pháp đã được khẳng định.

Phương pháp phá thai

Phương pháp phá thai an toàn, không đau bằng ông siêu dẫn nano

Phương pháp phá thai an toàn, không đau bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử là việc thực hiện thủ thuật an phá thai an toàn, trực quan, không gây đau đớn và xuất huyết. Ống siêu dẫn nano cao phân tử được cấu tạo từ các nguyên liệu siêu mềm, đường kính siêu nhỏ. Kết cấu linh hoạt giúp giảm thiểu những tổn thương cho cổ tử cung, an toàn với thai phụ. Ống siêu dẫn nano được sử dụng một lần, tránh lây nhiễm, an toàn cho thủ thuật.

Quy trình phá thai an toàn, không đau bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử

1. Tư vấn và chuẩn bị

Bao gồm các bước khám để khảo sát tình trạng sức khỏe thai phụ. Khám phụ khoa nhằm loại bỏ những bệnh lý (viêm nhiễm, bệnh tình dục). Khai thác tiền sử bệnh (các bệnh lý tim mạch, bệnh toàn thân…). Thực hiện các xét nghiệm (máu), siêu âm để xác định tuổi thai. Tư vấn phương pháp đình chỉ thai phù hợp với tuổi thai. Cuối cùng là  tiến hành thủ thuật một cách an toàn.

các phương pháp phá thai

Bác sĩ tư vấn các phương pháp phá thai phù hợp tình trạng bệnh nhân

2. Thực hiện phá thai an toàn, không đau bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử

Bệnh nhân được chuẩn bị và đưa vào phòng thủ thuật. Các bác sĩ gây mê – hồi sức sẽ tiến hành gây tê tĩnh mạch. Thai phụ sẽ mất cảm giác đau trong suốt quá trình. Tiếp đó, các bác sĩ tiến hành thủ thuật bằng phương pháp ống siêu dẫn nano cao phân tử.

Ống nano cao phân tử có đường kính nhỏ và độ đàn hồi cao. Ống giúp định vị chính xác, ít xâm lấn. Bác sĩ sẽ ống vào bên trong tử cung tiến hành thủ thuật. Quá trình diễn ra chỉ trong vòng 3-8 phút. Sau thủ thuật, thai phụ được hướng dẫn sử dụng các phương pháp đông – tây y kết hợp giúp chị em nhanh chóng lấy lại cân bằng thể trạng sau phá thai.

phá thai bằng ống dẫn nano

Tiến hành đình chỉ thai bằng ống dẫn nano

3. Chăm sóc sau phá thai an toàn

Theo dõi mạch, huyết áp và ra máu âm đạo ít nhất 30 phút sau thủ thuật. Bác sĩ tư vấn sau thủ thuật và khám lại sau 2 tuần.
Sử dụng ống siêu dẫn nano cao phân tử có hiệu quả chấm dứt thai nghén tới 96 – 98%. Kỹ thuật này được đánh giá là phương pháp phá thai hiệu quả, an toàn. Nhờ hệ thống quan sát trực quan, nhẹ nhàng hút thai ra ngoài, hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể phát sinh trong khi phá thai. Không gây ra những tổn thương cho cổ tử cung, không đau, hồi phục nhanh.

phương pháp phái thai an toàn bằng ống dẫn nano

Xem video phương pháp phái thai an toàn bằng ống dẫn nano

Lưu ý sau phá thai an toàn

Để đảm bảo hiệu quả sau phá thai an toàn chị em nên chú ý những điểm sau:
– Theo dõi sau phá thai: tình trạng ra máu âm đạo, đau bụng, nôn, buồn nôn, sốt. Các dấu hiệu này sẽ mất dần trong 48 giờ sau khi phá thai. Nếu hiện tượng này xảy ra liên tục thì cần đến gặp bác sĩ.
– Tăng cường bổ sung các dinh dưỡng giàu đạm, vitamin. Các khoáng chất để cơ thể nhanh chóng được phục hồi.

– Sau 2 tuần khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ.
– Không nên làm những công việc nặng nhọc, tránh đi lại nhiều. Nên nghỉ ngơi, thư giãn, giữ tâm trạng thoải mái, tránh stress.
– Không quan hệ tình dục sau phá thai. Sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp bảo vệ để không bị xảy ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn.
– Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô ráo.

Chi phí phá thai an toàn

chi phí phá thai

Gọi để được tư vấn cụ thể chi phí phá thai an toàn

Chi phí phá thai bao gồm những yếu tố sau:
+ Thăm khám lâm sàng
+ Phương pháp phá thai lựa chọn
+ Trình độ các bác sĩ
+ Điều kiện cơ sở y tế thực hiện

=>> Chat hỏi trực tiếp bác sĩ chi phí làm thủ thuật

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, mọi chi phí khám và điều trị của bệnh nhân đều được niêm yết công khai ở sảnh theo quy định của Sở Y tế Hà Nội. Thai phụ cũng được bác sĩ thông báo chi phí khi thăm khám. Sau khi kiểm tra tình trạng cụ thể của thai phụ, bác sĩ sẽ cho biết phương pháp điều trị và giá chi tiết từng hạng mục. Người bệnh đồng ý mới tiến hành thủ thật.

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ PHÁ THAI AN TOÀN

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Thu Hiên – phòng khám đa khoa quốc tế 152 Xã Đàn cho biết: Phá thai bằng thuốc hoàn toàn an toàn với người bệnh, được trực tiếp thực hiện bởi các bác sĩ giỏi. Người bệnh được chăm sóc theo dõi kỹ lưỡng trong suốt quá trình thực hiện.

Phá thai bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử là phương pháp đình chỉ thai nghén kết hợp giữa kỹ thuật gây tê tĩnh mạch, với ống siêu dẫn nano cao phân tử giúp đình chỉ thai nghén một cách an toàn. Không gây đau, ít xâm lấn, ít gây tổn thương cho cổ tử cung. Thời gian thực hiện nhanh, giảm thiểu tối đa biến chứng ảnh hưởng tới thai phụ.

Phương pháp an toàn nhất ?

Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc và phá thai an toàn, không đau bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử đề được các chuyên gia đánh gia cao về mức độ an toàn. Giảm thiểu tối đa tai biến, biến chứng có thể xảy ra trong và sau tiến hành thủ thuật. Hiện tại, các phương pháp phá thai này được xem là kỹ thuật tiên tiến, tin cậy nhất về lĩnh vực đình chỉ thai nghén. Thuốc phá thai phải rõ nguồn gốc, được bộ y tế cấp phép sử dụng. Kỹ thuật nano sử dụng thiết bị nhập khẩu hiện đại. Giúp hoàn thành thủ thuật nhanh chóng, an toàn, tránh lây nhiễm do môi trường xung quanh.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Hà Nội

Các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế hà nội

Một số bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế hà nội

Địa chỉ phá thai an toàn an toàn, không gây đau, giảm tối thiểu biến chứng. Với đội ngũ các bác sĩ Sản phụ khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp tư vấn, thăm khám và thực hiện thủ thuật. Áp dụng phương pháp phá thai hiện đại đảm bảo an toàn, hiệu quả, sai xót trong quá trình làm thủ thuật gần như bằng 0. Phòng khám được đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ quá trình thăm khám đạt hiệu quả, các trang thiết bị, máy móc đều được nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Singapore,….Điều kiện vô khuẩn đảm bảo 100% trong phòng thủ thuật.

Môi trường quốc tế

Ngoài ra, phòng khám 152 Xã Đàn với chất lượng quốc tế, mang lại những dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất. Bao gồm chất lượng khám chữa hiệu quả và chuyên nghiệp trong thái độ phục vụ. Thời gian làm việc linh hoạt từ 8-20h hằng ngày. Thủ tục khám chữa bệnh nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai.
Sau thủ thuật phá thai, người bệnh được hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng giúp hồi phục sức khỏe nhanh. Được các điều dưỡng viên chăm sóc tận tình trước khi ra về. Các bác sĩ cũng kê thêm thuốc đông y nhằm cân bằng lại thể trọng sau phá thai. Những đơn thuốc này giúp nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ phục hồi cơ thể nhanh chóng.

HỎI –ĐÁP VỀ PHÁ THÁ AN TOÀN

Khám trước phá thai an toàn cho bệnh nhân tại 152 xã đàn

Yên tâm khám và điều trị bệnh tại phòng khám 152 Xã Đàn

Trước khi phá thai cần chuẩn bị gì?

Trước tiến hành thủ thuật chị em sẽ được các bác sĩ, hỏi tiền sử bệnh về nội, ngoại khoa. Nếu có bệnh lý nội khoa (tim mạch, bệnh lý tuyến thượng thận, cao huyết áp, rối loạn đông máu) dị dạng đường sinh dục cần điều trị ổn định… Khám toàn thân, khám phụ khoa, siêu âm. Chị em ký cam kết tự nguyện phá thai.

Dấu hiệu nguy hiểm sau phá thai là gì?

Sau phá thai nếu có những dấu hiệu bất thường sau thì nên đi khám sớm:. Đau bụng ngày càng nặng, ra máu quá nhiều và kéo dài trên 1 tuần. Hoăc không ra máu trong vòng 24 giờ sau khi uống thuốc (đối với phá thai bằng thuốc), sốt cao kéo dài, khí hư có mùi hôi…

Những biến chứng thường gặp sau phá thai là gì?

Làm thủ thuật tại các cơ sở không đảm bảo, hoặc không tuân thủ các chỉ dẫn chăm sóc sau thủ thuật của bác sĩ, thai phụ có thể gặp phải một số biến chứng:. Chảy máu âm đạo nhiều hoặc ứ máu trong tử cung nhiều. Biến chứng này thường gặp ở các trường hợp thai to, tử cung nhão do sanh đẻ nhiều lần. rách cổ tử cung khi cổ tử cung co cứng ở người chưa sinh nở. Thủng tử cung do tư thế tử cung bất thường, tai biến do gây mê, tê. Hoặc do dị ứng thuốc (hiếm gặp), sót nhau thai (sót thai), nhiễm trùng, rong kinh, dính buồng tử cung gây vô kinh khi tiền sử nạo thai nhiều lần, vô sinh, thai ngoài tử cung.

Sau phá thai bao lâu thì được quan hệ?

Sau phá thai nên kiêng quan hệ tình dục từ 2-3 tuần để tránh viêm nhiễm. Phá thai ít nhiều gây cho cổ tử cung những tổn thương nhất định cần thời gian để phục hồi. Do đó, trong thời gian này chị em nên kiêng quan hệ tình dục để tránh viêm nhiễm, xuất huyết.

 

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: suckhoehanoi.vn@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.