Xuất tinh ngược dòng Có lẽ là bệnh lý còn khá xa lạ đối với các nam giới , bởi xuất tinh ngược dòng là một bệnh lý rất thi thoảng gặp. Tuy nhiên, một khi gặp phải, bệnh lý này lại gây ra những hệ lụy khôn lường. Vậy, những nguy hiểm khi xuất tinh ngược dòng mà đàn ông Có thể gặp phải là gì?

Tham khảo ý kiến của một số bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, xuất tinh ngược dòng do rất một số tác nhân gây ra, đó có thể là hệ lụy từ việc nam nhiễm một số bệnh lý như tiểu đường, tim mạch, huyết áp , bất thường cổ bóng đái , niệu đạo,… Vậy nên , tình trạng xuất tinh ngược dòng là một trong những triệu chứng cảnh báo sự bất thường sinh lý và sức khỏe sinh sản nam .

xuat-tinh-nguoc

Bên cạnh đó, tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ở các cặp vợ chồng ngày càng tăng nhanh , mà một trong những tác nhân hàng đầu được biết lên đó chính là tình trạng xuất tinh ngược dòng.

Tìm hiểu căn nguyên của vấn đề xuất tinh ngược dòng: thường ngày , đấng mày râu khi đạt được khoái cảm  tình dục hoặc thủ dâm, một vài cơ tại cổ bằng quang sẽ co lại, niệu đạo mở ra nhằm tinh dịch từ ống dẫn tinh trộn lẫn với các chất trong tuyến tiền liệt, đổ vào niệu đạo và đi ra ngoài. Tuy nhiên, với những phái mạnh mắc bệnh xuất tinh ngược dòng, tinh dịch không xuất ra ngoài theo đường niệu đạo mà chảy ngược đến bóng đái , lượng tinh dịch này sẽ theo nước tiểu ra ngoài, Do đó , sau khi sinh hoạt tình dục hoặc thủ dâm đi tiểu nam giới sẽ thấy nước tiểu xuất hiện màu trắng đục.

Tinh dịch không thể xuất ra ngoài và đi đến âm đạo thì quá trình thụ thai cũng chẳng thể xảy ra, vì thế mà xuất tinh ngược dòng trở thành một trong những lý do gây ra tình trạng vô sinh hiếm muộn ở các cặp vợ chồng.

Chị è Hoàng L. (28 tuổi) và Anh nai lưng Hải K. (30 tuổi, Văn Điển, Hà Nội) băn khoăn: “Hai vợ chồng tôi đã lấy nhau được 2 năm rồi mà vẫn chưa xuất hiện tin vui, chúng tôi sinh hoạttình dục đều đặn và không thấy bất thường nào về sức khỏe. Chỉ tới khi chúng tôi đi khám tại Phòng khám đa khoa quốc tế HN thì được biết chồng tôi nhiễm chứng xuất tinh ngược dòng, vì luôn cố gắng nhằm mang phôi thai , anh không xuất tinh ra ngoài và vẫn cảm giác như đã xuất tinh nên chúng tôi không hề Nhận biết ra tình trạng bất thường này…”

phái mạnh hoàn toàn có thể phòng tránh khả năng mắc bệnh xuất tinh ngược dòng bằng nhiều lưu ý như: duy trì chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện hợp lý; cân bằng cuộc sống và công việc nhằm giữ cho mình tâm lý thoải mái, vui vẻ, tránh stress, bít tất tay ; không lạm dụng việc kiềm chế xuất tinh, xuất tinh ngoài như một biện pháp tránh bào thai ; điều chỉnh lượng đường trong máu và đưa ra cách chữa ngay lập tức nhiều bệnh lý về tiểu đường, áp huyết , tim mạch…

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: suckhoehanoi.vn@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Bài viết liên quan