Phương pháp IUI là gì
IUI là tên gọi viết tắt của một phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả trong điều trị vô sinh hiếm muộn bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung để thụ thai. Phương pháp này nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn bởi nó đã giúp khá nhiều người tìm lại niềm hạnh phúc làm cha, làm mẹ.

Phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung) được thực hiện như thế nào? đối tượng nào có thể áp dụng phương pháp IUI?  Phương pháp IUI được thực hiện ở đâu hiệu quả?

bom-tinh-trung-vao-buong-tu-cung

Phương pháp IUI được thực hiện như thế nào?

Bác sỹ – Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết, phương pháp IUI được thực hiện nghiêm ngặt theo các bước cơ bản gồm:
– Các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn được thăm khám lâm sàng và trải qua các xét nghiệm cần thiết để xác định nguyên nhân gây vô sinh và các điều kiện để áp dụng thành công phương pháp này.
– Bác sỹ tư vấn về phương pháp IUI.
– Bệnh nhân ký vào biên bản chấp nhận thực hiện thủ thuật.
– Sau một thời gian chuẩn bị về tâm lý, sức khỏe, cặp vợ chồng vô sinh cần tới cơ sở y tế, nam giới được hướng dẫn lấy tinh trùng
– lượng tinh trùng này được đem lọc rửa trong phòng thí nghiệm để lựa chọn những tinh trùng đáp ứng tốt nhất về mặt số lượng và chất lượng.
– Nữ giới được tính toán chính xác về thời điểm trứng rụng hoặc sử dụng thuốc kích thích trứng rụng đúng thời điểm;
– Bác sỹ sử dụng một ông thông chuyên dụng, với đầu ống mềm, mảnh để đưa lượng tinh trùng đã được chọn lọc trực tiếp vào tử cung của nữ giới, nơi gần trứng nhất, đúng thời điểm trứng rụng.
– Sau đó nữ giới (người được bơm tinh trùng được nghỉ ngơi, theo dõi tại chỗ ít nhất 1 tiếng và nếu không có gì bất thường sẽ được xuất viện ra về, chờ kết quả thai nghén sau 14 ngày.

Như vậy, phương pháp IUI nhằm tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất để quá trình thụ tinh có thể xảy ra (tinh trùng chọn lọc, bơm trực tiếp vào nơi gần trứng nhất đúng thời điểm bỏ qua các cản trở có thể xảy ra tại cổ tử cung của nữ giới…). Sau khi trứng và tinh trùng gặp gỡ có thể diễn ra quá trình thụ tinh như tự nhiên và nếu phôi thai có thể làm tổ tại niêm mạc tử cung thì phương pháp thành công.

IUI được áp dụng cho những trường hợp nào?

Mọi trường hợp vô sinh hiếm muộn sau khi đã được chữa trị các nguyên nhân bệnh lý không cho kết quả đều có thê áp dụng phương pháp này, với điều kiện:
– Nữ giới có tử cung, buồng trứng và ít nhất 1 vòi trứng hoạt động bình thường;
– Nam giới có tinh trùng đáp úng về mặt số lượng, chất lượng trong giới hạn cho phép.

thụ tinh nhân tạo

Địa chỉ thực hiện IUI uy tín, hiệu quả

Các bệnh viện chuyên khoa vốn là sự lựa chọn hàng đầu được bệnh nhân tin tưởng. Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cũng được cấp phép lĩnh vực thụ tinh nhân tạo, trong đó có phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI). Với các bác sỹ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Nam khoa, phụ khoa, vô sinh hiếm muộn, Phòng khám đã giúp rất nhiều các cặp vợ chồng có được niềm hạnh phúc làm cha mẹ. Ngoài ra, Phòng khám có những điều kiện thuận lợi nhất để bệnh nhân yên tâm đến khám và điều trị:
– Thời gian làm việc ngoài giờ hành chính (8 -20 giờ hàng ngày) kể cả ngày nghỉ, ngày lễ;
– Nhân viên y tế tận tâm, nhiệt tình hướng dẫn từng bước thăm khám, điều trị và chăm sóc người bệnh;
– Mọi chi phí dịch vụ được niêm yết công khai theo quy định, bệnh nhân không cần lo lắng về những khoản chi bất hợp lý.

Trên đây là một số thông tin cơ bản liên quan tới phương pháp IUI, nhờ phương pháp này các cặp vợ chồng có thêm hi vọng để mong mỏi có con của mình trở thành hiện thực.

Diệu Nga – Chuyên viên tin tức.
Hỗ trợ thông tin: Bs. Thúy Vân – Chuyên khoa phụ khoa Phòng khám csskss Hà Nội
Xem hồ sơ bác sỹ Vân và đội ngũ bác sỹ của Phòng khám tại đây
Đặt hẹn khám với bác sỹ tại đây hoặc click live chat tư vấn trực tuyến.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: suckhoehanoi.vn@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.