Thưa bác sĩ, không hiểu vì sao 2 tuần nay mỗi lần quan hệ tình dục cháu đều có cảm giác đau rát rất khó chịu, kèm theo đó là ra nhiều khí hư màu vàng, mùi hôi… cháu chưa bao giờ bị như vậy cả, vì là vấn đề tế nhị nên cháu không dám chia sẻ với ai nên mới lên đây hỏi bác sỹ, cháu chưa có gia đình nhưng cháu quan hệ với người yêu đã 2 năm nay rồi ạ. Không biết đau rát khi quan hệ tình dục là bệnh gì? cháu rất lo lắng sợ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này, mong bác sỹ cho cháu lời khuyên.

dau-rat-khi-quan-he

Đau rát khi quan hệ tình dục là một trong những vấn đề trục trặc mà trong đời sống tình dục của các cặp đôi có thể gặp phải, một số nguyên nhân gây ra tình trạng này như: màn dạo đầu chưa đủ kích thích để dịch âm đạo tiết ra bôi trơn cho quá trình quan hệ, nữ giới bị khô âm đạo, do quan hệ tình dục quá mạnh, tư thế quan hệ không phù hợp…

Tuy nhiên, đau rát khi quan hệ tình dục kèm theo hiện tượng khí hư ra nhiều, có màu lạ, mùi hôi như trường hợp của bạn thì có nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa, điển hình như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung… Đây đều là những bệnh lý phụ khoa có thể gây ra những biến chứng khôn lường ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, sức khỏe sinh sản của chị em.

Để khắc phục tình trạng đau rát khi quan hệ tình dục thì bác sỹ cần tìm ra nguyên nhân cụ thể khiến bạn gặp phải tình trạng này. Qua việc dựa vào các triệu chứng lâm sàng, soi cổ tử cung, soi dịch âm đạo và một số xét nghiệm cần thiết được tiến hành tại cơ sở y tế chuyên khoa bác sỹ sẽ biết chính xác bệnh lý bạn gặp phải là gì? mức độ bệnh ra sao và từ đó đưa ra liệu trình điều trị phù hợp, hiệu quả.

Như vậy, nếu chỉ dựa vào những triệu chứng bạn miêu tả trong thư thì rất khó có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân, tình trạng bệnh và khắc phục hiệu quả, bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn và áp dụng phương pháp điều trị phù hợp hiệu quả. Những trường hợp nên đi khám phụ khoa…Xem thêm>>

<< Bài trước
Bài tiếp >>

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: suckhoehanoi.vn@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Bài viết liên quan