Cháu năm nay 24 tuổi, cháu đã quan hệ tình dục, thời gian gần đây, khi vệ sinh vùng bộ phận sinh dục, đặc biệt là ở rãnh quy đầu cháu thấy có mùi sùi nhỏ mọc lên, thi thoảng cháu lại thấy chúng bị chảy mủ, cháu cũng không biết là mình làm sao nữa. Cháu đang rất lo lắng, xin hỏi bác sĩ dương vật xuất hiện nốt mụn sùi nhỏ thi thoảng chảy mủ là bệnh gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu sớm, cháu đang rất lo lắng. Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

phan-biet-sui-mao-ga-voi-mun-rop-sinh-duc-2

Chúng tôi rất chia sẻ với những băn khoăn của bạn, với những thắc mắc của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Thứ nhất, việc bạn thấy ở rãnh quy đầu xuất hiện những mụn sùi nhỏ, đây có thể là biểu hiện của bệnh sùi mào gà (do bạn nói đã có quan hệ tình dục thì nguy cơ mắc bệnh càng cao). Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, chúng lây nhiễm qua những tiếp xúc với vùng niêm mạc da, vùng da bị trầy xước với chất dịch mủ có chữa virus gây bệnh. Humanpapolloma virus (HPV) được xem là tác nhân chính gây sùi mào gà. Biểu hiện của bệnh khá điển hình đó là những mụn sùi màu hồng nổi cao trên bề mặt da, mụn có thể ở nhiều kích thước khác nhau, có thể chỉ rất nhỏ như đầu tăm, nhưng có khi kích thước của chúng lên đến vài cm, thành những mụn sùi mào gà “khổng lồ”. Mụn sùi mào gà không gây đau ngứa, không thâm nhiễm, mọc tập trung lại với nhau, có cuống, xòe rộng ra như mào gà hoặc bông hoa lơ. Đối với những mụn sùi mào gà lớn, giữa những mụn có thể ấn ra giọt mủ.

Sùi mào gà nếu như không chữa trị, trước hết chúng sẽ tiếp tục phát triển lan rộng, có thể lan khắp bộ phận sinh dục, sang đến cả vùng háng, hậu môn, gây tắc đường sinh sản cũng như tăng nguy cơ mắc các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục khác. Hiện nay có trên 100 type HPV, và nếu người bệnh mắc sùi mào gà lại nhiễm phải HPV type 16, 18 thì có nguy cơ gây ung thư, rất nguy hiểm. Không chỉ nguy hiểm với bản thân người mắc bệnh mà còn có nguy cơ lây nhiễm sang cho người khác nếu như không được tầm soát tốt.

Với trường hợp của bạn, bạn có mô tả đã quan hệ và xuất hiện những biểu hiện này nhưng những mô tả không rõ ràng nên chúng tôi không thể đưa ra những tư vấn cụ thể được. Do đó, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp để chúng tôi có thể thực hiện các bước khám lâm sàng, các xét nghiệm, từ đó có thể đưa ra những kết luận chính xác nhất xem tình trạng dương vật xuất hiện nốt mụn sùi nhỏ thi thoảng chảy mủ của bạn cụ thể là của bệnh gì, mức độ ra sao cũng như đưa ra những chỉ định điều trị giúp bạn loại bỏ nó.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa Hà Nội

Thời gian làm việc: 8-20h hằng ngày (kể cả ngày nghỉ và ngày lễ)

Trước khi đến bạn cũng có thể đặt lịch hẹn khám trực tuyến để được chủ động hơn về thời gian cũng như được hưởng những ưu đãi.

Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: suckhoehanoi.vn@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Bài viết liên quan