Bệnh sùi mào gà là một bệnh do Humanpapilloma virus (HPV) gây ra. Hình ảnh của bệnh sùi mào gà khá điển hình đó là những mụn thịt dạng sùi, mọc cao trên bề mặt da. Những mụn này mềm, có cuống. Người mắc bệnh có thể bị một hoặc nhiều mụn với nhiều kích thước khác nhau. Những tổn thương do sùi mào gà có thể mọc ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể cả ở bộ phận sinh dục, háng, hậu môn (sâu trong hậu môn, những nếp gấp hậu môn), miệng (khoang miệng, họng),… Tuy vậy, không phải ai cũng dễ dàng nhận biết được các triệu chứng của bệnh và có hướng điều trị kịp thời, hiệu quả. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích về bệnh sùi mào gà, đặc biệt là hình ảnh sùi mào gà ở cả nữ giới và nam giới.

Virus HPV (Human Papilloma virus) chính là tác nhân gây bệnh sùi mào gà, virut này phát triển âm thầm trong cơ thể bệnh nhân và khi hệ miễn dịch suy giảm sẽ gây ra các tổn thương sùi tại vị trí nhiễm bệnh, cũng tại những tổn thương này có nhiều virus HPV và có thể dẫn tới lây nhiễm cho người khác khi quan hệ tình dục hoặc các tiếp xúc với dịch mủ tổn thương bệnh gây ra. Tổn thương sùi mào gà có đặc điểm là các nốt mụn thịt mọc riêng rẽ màu hồng nhạt, bên trên có nhiều nhú gai li ti, các mụn này chưa gây đau hay ngứa cho người bệnh (giai đoạn đầu của bệnh).

images-2

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Sau đó phát triển thành các đám, mảng sùi có chân, cuống nhô cao, bề mặt tổn thương sùi mềm mủn, ẩn ướt, có thể ẩn ra mủ hoặc bị cọ xát sẽ gây đau, chảy máu cho người bệnh.

images-1

Nốt sùi mào gà phát triển thành các đám, mảng sùi có chân, cuống nhô cao

Tại bộ phận sinh dục của nữ giới tổn thương sùi mào gà thường xuất hiện tại âm vật, môi lớn, môi bé, tầng sinh môn… thậm chí trường hợp nặng có thể lan sâu vào âm đạo, cổ tử cung.

sui-mao-ga-o-co-tu-cung

Sùi mào gà cổ tử cung

hinh-anh-sui-mao-ga-o-co-tu-cung

Sùi mào gà cổ tử cung

tai-xuong-1

Sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nữ

Các tổn thương sùi của bệnh cũng có thể xuất hiện tại các vị trí lân cận khác như háng, bẹn, hậu môn, trực tràng… của người bệnh.

images

Sùi mào gà ở vùng da khác ngoài bộ phận sinh dục

Đối với nam giới sùi mào gà thường gây tổn thương ở quy đầu, nếp gấp bao quy đầu, thân dương vật, bìu…

dau-hieu-cua-benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi

Sùi mào gà thân dương vật

images-12

Sùi mào gà ở quy đầu

tai-xuong-4

Sùi mào gà ở thân dương vật

images-4

Sùi mào gà ở quy đầu

Sùi mào gà ở miệng (nếu có quan hệ tình dục bằng miệng với người bệnh), bệnh  nhân có biểu hiện đau, rát họng, cảm thấy khó khăn khi ăn, nuốt… quan sát kỹ trong khoang miệng sẽ thấy xuất hiện những mụn sùi hoặc các vết loét. Ở những trường hợp này thường người bệnh sẽ nhầm lẫn là bị viêm họng hoặc viêm amidan.

images-13

Sùi mào gà miệng

virus

Sùi mào gà miệng

images-8

Sùi mào gà miệng

Việc điều trị sùi mào gà để có hiệu quả cao, an toàn cần kịp thời và đúng cách, tích cực. Hãy lựa chọn những địa chỉ y tế uy tín bạn nhé.

Xem thêm:

Đốt sùi mào gà có đau không?

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: suckhoehanoi.vn@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Bài viết liên quan