Tôi năm nay 26 tuổi. Sắp tới tôi sẽ lập gia đình. Vậy nhưng gần đây tôi thấy kinh nguyệt của mình không ổn định. Bình thường vòng kinh của tôi từ 30-35 ngày nhưng mấy tháng trước, tháng thì 25 ngày, tháng lại 45 ngày. Máu kinh cũng ra nhiều hơn trước khiến tôi vô cùng lo lắng. Tôi muốn hỏi bác sĩ, tình trạng kinh nguyệt không đều này có ảnh hưởng gì tới khả năng sinh sản của tôi không và làm sao để kinh nguyệt bình thường trở lại?

images-11

Rất chia sẻ với lo lắng hiện tại của bạn. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Không biết, ngoài biểu hiện chu kỳ kinh nguyệt thất thường, máu kinh ra nhiều, bạn còn thấy biểu hiện nào khác không. Những biểu hiện mà bạn gặp phải rất có thể là dấu hiệu của tình trạng kinh nguyệt không đều.

Chu kỳ kinh nguyệt được coi là tấm gương phản chiếu sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Là kết quả của quá trình rụng trứng khi không gặp được sự thụ thai, kinh nguyệt thường có tính chu kỳ và giao động từ 28 -35 ngày, máu kinh ra khoảng 3-5 ngày, có màu đỏ sậm…. Khi bạn thấy vòng kinh của mình quá ngắn, hoặc quá dài, máu kinh ra nhiều hoặc quá ít, thời gian hành kinh dưới 2 ngày, hoặc trên 7 ngày, đau bụng kinh, cơ thể suy nhược, mệt mỏi,…thì rất có thể đó là những dấu hiệu của kinh nguyệt không đều.

Kinh nguyệt không đều có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, từ tâm sinh lý (những mâu thuẫn, áp lực,  cẳng thẳng…), sự thay đổi môi trường sống, thức khuya, thói quen sinh hoạt cho đến các bệnh phụ khoa ở tử cung và buồng trứng hoặc là do bạn đang trong giai đoạn dậy thì, tiền mãn kinh, sau sinh con hoặc đang sử dụng thuốc tránh thai…

Để kinh nguyệt bình thường trở lại, bạn có thể tới Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội để được các bác sĩ khám, tìm ra nguyên nhân và có hướng khắc phục. Tùy vào mỗi nguyên nhân gây bệnh cụ thể, các bác sĩ sẽ có những tư vấn phù hợp giúp bạn khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều.

Thông thường nếu kinh nguyệt không đều, bạn hãy xem lại những thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống, việc dùng thuốc điều trị bệnh của mình, nếu không phù hợp cần thay đổi. Bạn cũng nên đi khám để xác định xem mình có mắc bệnh phụ khoa nào không, nếu có, cần điều trị càng sớm càng tốt. Các bệnh lý thường dẫn tới kinh nguyệt không đều ở phụ nữ đó là: u xở tử cung, u nang buồng trứng, buồng trứng đa nang… Nếu không được chữa trụ, bạn có nguy cơ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, các bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn, điều trị cho bạn. Đặc biệt, khi tới khám chữa bệnh đội ngũ nhân viên y tế của Phòng khám sẽ nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ và chăm sóc cho mọi bệnh nhân. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, trong đó có khám chữa kinh nguyệt không đều, cùng các thiết bị y tế hiện đại đồng bộ, môi trường y tế chuyên nghiệp với các dịch vụ tiện ích thuận tiện cho người bệnh, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đã và đang là địa chỉ y tế chuyên khoa tin cậy cho đông đảo người dân trong thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

 

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: suckhoehanoi.vn@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Bài viết liên quan