Cháu năm nay 27 tuổi, gần đây cháu có một số biểu hiện như lỗ tiểu chảy dịch màu vàng xanh, tiểu buốt, tiểu rắt, đau bụng dưới có phải là dấu hiệu viêm đường tiết niệu hay không? Hiện tại cháu đang rất lo lắng, không biết mình có bị sao không nữa. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu sớm nhất.

nhiem-trung-duong-tiet-nieu

Viêm đường tiết niệu là một nhiễm khuẩn thường gặp. Đường tiết niệu bao gồm niệu đạo, bàng quang, thận. Khi bị viêm chúng gây ra những triệu chứng khó khăn khi đi tiểu cho người bệnh, khiến họ cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe, thậm chí có nguy cơ lan sang các bộ phận khác.

Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu bao gồm nhiều nguyên nhân khác nhau, từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày, đến những nhiễm khuẩn ở các bộ phận khác lan đến,…

Triệu chứng viêm đường tiết niệu khá điển hình, dễ nhận biết tuy nhiên người bệnh phần vì chủ quan, phần vì thiếu kiến thức về bệnh tật nên thường bỏ qua. Những triệu chứng của bệnh viêm đường tiết niệu bao gồm tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt rất khó chịu. Nguyên nhân do dòng nước tiểu đi qua niệu đạo và cọ xát với các biểu mô bị viêm gây ra. Tình trạng có thể dẫn đến tiểu ra mủ, ra máu do  các tác nhân tấn công gây viêm nhiễm nặng hóa mủ, hoặc bị tổn thương liên quan đến các mạch máu. Tình trạng tiểu ra máu có thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng đôi khi không nhìn thấy được mà chỉ có thể thấy thông qua việc làm xét nghiệm nước tiểu.

Khi viêm nhiễm phát triển mạnh thì sẽ lây lan đến thận gây viêm thận, khiến bệnh nhân có các triệu chứng như đau lưng, ớn lạnh, sốt, buồn nôn và nôn. Nước tiểu  sậm mầu, đi tiểu khó, tiểu rắt, bụng ậm ạch khó chịu.

Với những biểu hiện mà bạn mô tả như lỗ tiểu chảy dịch màu vàng xanh, tiểu buốt, tiểu rắt, đau bụng dưới để biết có phải là biểu hiện của bệnh viêm đường tiết niệu hay không thì bạn cần đi khám. Việc đi khám các bác sĩ sẽ căn cứ vào những biểu hiện lâm sàng mà bạn mô tả, cũng như thăm khám trực tiếp tại bộ phận sinh dục, thực hiện các siêu âm, xét nghiệm để tìm ra bệnh cũng như nguyên nhân, tác nhân gây bệnh, từ đó có phác đồ chữa trị hiệu quả nhất.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: suckhoehanoi.vn@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Bài viết liên quan