Nếu như chị em phụ nữ luôn phải canh cánh với các bệnh phụ khoa thì cánh mày râu cũng có những lo lắng không kém với các bệnh viêm nhiễm nam khoa. Viêm nhiễm nam khoa là cụm từ chỉ các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dục nam bao gồm như: viêm bao quy đầu – quy đầu, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh…

Các bệnh lý này không chỉ gây nhiều khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày mà nếu không được chữa trị còn có thể gây vô sinh hiếm muộn cho người bệnh.

+ Nguyên nhân viêm nhiễm nam khoa

viem-nhiem-nam-khoa

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa, trong đó có thể kể tới đó là:

– Do thói quen sinh hoạt: nếu nam giới không vệ sinh sạch sẽ vùng kín, mồ hôi, các chất bụi bẩn sẽ tích tụ và gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa.

– Do các bệnh lý khác gây ra: nam giới nếu mắc một số tình trạng như dài, hẹp bao quy đầu mà không điều trị cũng rất dễ gây ra viêm nhiễm vùng kín. Viêm nhiễm cũng có thể lan rộng tới các bộ phận khác, đi tới đâu chúng gây viêm tới đó.

+ Triệu chứng viêm nhiễm nam khoa

Một số bệnh viêm nhiễm nam khoa thường gặp đó là viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn –mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt… Tuỳ vào vị trí và mức độ viêm nhiễm ở từng trường hợp mà bệnh nhân có những biểu hiện khác nhau:

– Viêm bao quy đầu: với các triệu chứng là bao quy đầu sưng tấy đỏ, có thể xuất hiện những vết viêm loét (cần phân biệt với bệnh giang mai giai đoạn đầu)

– Viêm tinh hoàn –mào tinh hoàn: triệu chứng là sưng đau vùng bìu, háng, đôi khi sốt cao hoặc có cảm giác ớn lạnh. Nhìn bằng mắt thường có thể thấy vùng bìu căng, sưng đỏ.

– Viêm ống dẫn tinh: triệu chứng khi xuất tinh thấy đau, tinh dịch lỏng hoặc đặc hơn bình thường, kèm theo đó là tình trạng sưng phù nề ở dương vật, sốt, cơ thể mệt mỏi.

– Viêm tuyến tiền liệt: trường hợp này bệnh nhân thường có triệu chứng bí tiểu cấp tính nhất là về đêm, tiểu nhiều lần, nhưng mỗi lần đi tiểu cảm giác không hết, tiểu đau buốt,…

+ Ảnh hưởng của viêm nhiễm nam khoa

Không chỉ gây ra những ảnh hưởng tới sinh hoạt, chức năng hoạt động của các bộ phận bị viêm sẽ bị ảnh hưởng. Nếu không kịp thời chữa trị bệnh thậm chí có thể dẫn tới suy giảm chức năng sinh dục, vô sinh – hiếm muộn cho người bệnh.

+ Điều trị viêm nhiễm nam khoa

Ngay khi có những biểu hiện bất thường, cánh mày râu nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa Nam học uy tín. Tuỳ vào vị trí, mức độ viêm nhiễm ở mỗi trường hợp mà các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Viêm nhiễm nam khoa thường được điều trị bằng kháng sinh, tuy nhiên phác đồ cụ thể phải do các bác sĩ chuyên khoa chỉ định.

+ Địa chỉ điều trị viêm nhiễm nam khoa uy tín

Tại Hà Nội, Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội là một địa chỉ khám chữa các bệnh nam khoa uy tín. Với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa Nam học nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và chữa bệnh cho bạn, sự nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ trợ lý bác sĩ, điều dưỡng, hệ thống phòng ốc khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, các dịch vụ từ đặt hẹn, tư vấn cho tới khám chữa bệnh đều đảm bảo bảo mật… chắc chắn sẽ giúp việc điều trị bệnh hiệu quả và mang lại cảm giác yên tâm cho mọi người bệnh.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: suckhoehanoi.vn@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Bài viết liên quan