Cháu muốn hỏi bác sĩ một điều như thế này đó là bệnh viêm niệu đạo có nguy hiểm không? Hiện tại cháu đang nghĩ mình bị viêm niệu đạo vì cháu thấy gần đây mình thường xuyên bị đi tiểu rắt, mà cảm giác đau buốt khó chịu lắm. Sáng sớm khi ngủ dậy cháu thấy ở lỗ đầu dương vật của mình có rỉ ra nước màu vàng xanh kiểu như là mủ. Cháu cũng lo lắng tìm hiểu thông tin thì thấy có thể mình bị viêm niệu đạo. Mà cháu thì lại mới có quan hệ tình dục với bạn gái nữa, không biết có phải lây bệnh từ bạn gái không nữa, mong bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu. Bệnh này liệu có nguy hiểm không và liệu có chữa được không? Mong sớm nhận được hồi âm từ các bác sĩ. Cháu xin cảm ơn.

bao-tuoi-nen-cat-bao-quy-dau-1

Viêm niệu đạo là một bệnh lý thường gặp, niệu đạo là một bộ phận của đường tiết niệu nằm trong hệ bài tiết. Cũng chính vì thế, khi niệu đạo bị viêm chúng gây ra những cảm giác khó chịu đi tiểu, cảm giác tiểu đau buốt, tiểu ra mủ, nước tiểu đục. Nguyên nhân gây viêm niệu đạo bao gồm nhiều nguyên nhân khác nhau như do vệ sinh vùng bộ phận sinh dục không sạch sẽ. Hoặc do nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu mà không cắt bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh không được sạch sẽ ở những nếp gấp bao quy đầu (đây là nơi trú ngụ của rất nhiều những tác nhân gây hại như vi khuẩn, nấm,…), lâu ngày gây viêm bao quy đầu. Viêm bao quy đầu không được chữa trị có thể gây viêm niệu đạo. Ngoài ra, việc nam giới có quan hệ tình dục  không an toàn, không chung thủy cũng có thể dẫn đến việc mắc những nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục như lậu, chlamydia,…cũng có thể gây viêm niệu đạo.

Bản thân bệnh viêm niệu đạo nếu như không được khám và chữa trị kịp thời hoặc điều trị không triệt để không đúng phác đồ có thể gây ra nhiều biến chứng.

+ Ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày: những ai đã và đang trải qua bệnh viêm niệu đạo đều biết những triệu chứng viêm niệu đạo gây ra khó chịu như thế nào. Những triệu chứng này có thể gây cho người bệnh sự khó chịu, áp lực về tâm lý, sự lo lắng từ đó ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, chất lượng cuộc sống

+ Ảnh hưởng đến sức khỏe: bản thân viêm niệu đạo có thể gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Khi các tác nhân gây hại tấn công chúng gây ra những triệu chứng khiến người bệnh khó chịu. Hơn nữa, những tác nhân này còn có thể lan đến các bộ phận khác ở đường tiết niệu, …gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

+ Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: Bản thân viêm niệu đạo không gây vô sinh hay ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới. Nhưng khi chúng có biến chứng lan đến các bộ phận khác như tuyến tiền liệt, tinh hoàn –mào tinh hoàn thì chúng có thể gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất cũng như chất lượng và số lượng tinh trùng. Đặc biệt, là đối với những tác nhân nguy hiểm như lậu, chlamydia,..

Ngoài ra, viêm niệu đạo còn có nguy cơ lây nhiễm sang cho người khác nếu như nam giới bị viêm niệu đạo do các tác nhân như lậu, chlamydia,..

Như vậy, viêm niệu đạo là một bệnh nguy hiểm và cần được chữa trị sớm. Bạn hãy sớm đi khám để được chẩn đoán cũng như chữa trị kịp thời nhé.

<< Bài trước

Bài tiếp >>

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: suckhoehanoi.vn@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Bài viết liên quan