Sáng sớm nay khi ngủ dậy cháu thấy dương vật của mình bị chảy mủ, cách đó hai hôm thì cháu có bị đi tiểu rắt và buốt nhưng cháu cũng đang uống mấy bài thuốc dân gian. Vì bạn gái cháu bảo bị tiểu buốt như vậy ở nhà mẹ cô ấy cho uống nước râu ngô mấy ngày là đỡ. Cháu mới uống được hai ngày, mà đến nay lại bị chảy mủ như vậy. Cháu có lên mạng tìm thì biết có thể mình bị viêm niệu đạo. Xin hỏi bác sĩ, viêm niệu đạo nên dùng thuốc gì? Mong bác sĩ giúp cháu, hiện cháu cũng đang rất lo lắng.

nguyen-nha-trieu-chung-viem-nieu-dao

Viêm niệu đạo là một bệnh thường gặp ở đường tiết niệu. Ở nam giới thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nữ giới. Tuy nhiên, đa phần với tâm lý của nam giới đó là họ thường ngại khi đi khám những bệnh lý này, thường thì họ tự tìm cách chữa thay vì đến những cơ sơ y tế và gặp các bác sĩ. Lời khuyên đầu tiên chúng tôi muốn nói đến đó là khi có những dấu hiệu bất thường nam giới nên đi khám, để được tư vấn từ những người có chuyên môn đó là những bác sĩ chuyên khoa. Bản thân chúng ta nếu không phải là bác sĩ không thể tự chẩn đoán và dùng thuốc được. Bởi sự tương tác giữa những loại thuốc là khác nhau, hơn nữa sức khỏe, tình trạng bệnh ở mỗi người là khác nhau, do đó việc tự ý dùng thuốc là tuyệt đối không nên. Còn với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Để biết được viêm niệu đạo dùng thuốc gì thì trước hết bạn cần đi khám, đi khám nhằm xác định xem có chính xác bạn đã bị viêm niệu đạo hay không? Viêm do tác nhân nào? viêm ở cấp độ nào? ngoài viêm niệu đạo bạn có mắc các viêm nhiễm khác không? Ngoài ra, việc khám còn nhằm khai thác bệnh sử xem bạn đã từng có tiền sử mắc bệnh hay không?…Tất cả những điều này sẽ giúp các bác sĩ có thể đưa ra những kết luận chính xác nhất trước khi lên phác đồ điều trị.

Thông thường, việc điều trị viêm các bác sĩ thường chỉ định dùng kháng sinh, đối với viêm niệu đạo tùy thuộc vào kết luận các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ kháng sinh đặc hiệu phù hợp với thể trạng, tình trạng bệnh ở mỗi người. Trong quá trình dùng thuốc, người bệnh tuân thủ những chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, dùng đúng liều, dùng cho đến khi hết thuốc và trở lại tái khám theo lịch hẹn.

Như vậy, viêm niệu đạo nên dùng thuốc gì thì người bệnh cần phải đi khám, cần phải nhận được sự định của bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không tự ý mua và dùng thuốc. Còn với tình trạng của bạn thì bạn cần đi khám sớm, để được chữa trị trước khi chúng gây ra những biến chứng nguy hiểm khác.

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: suckhoehanoi.vn@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Bài viết liên quan