Em đã kết hôn được mấy tháng, hiện tại đang mang thai tuần thứ 20. Mấy ngày gần đây em thấy vùng kín của mình ngứa ngáy, ẩm ướt, khí hư màu vàng và hôi. Mặc dù một ngày e thay 2-3 cái quần và vệ sinh nhiều lần nhưng cũng không hết. Xin hỏi bác sĩ đó có phải là dấu hiệu viêm phụ khoa khi mang thai không và có nguy hiểm gì đến thai nhi không.

tai-xuong-1

Thời điểm mang thai là thời điểm nhạy cảm, nội tiết tố mất cân bằng, thai nhi chèn ép, dịch tiết âm đạo tăng tạo điều kiện cho các bệnh viêm nhiễm phụ khoa phát triển. Vì vậy viêm phụ khoa khi mang thai là một vấn đề thường gặp của chị em trong thai kỳ.

Trong thời gian mang thai dịch tiết âm đạo thường tăng, cảm giác chướng bụng…đó là hiện tượng sinh lý bình thường nên nhiều chị em không phát hiện ra mình  bị viêm nhiễm phụ khoa trong thời kỳ này. Tuy nhiên với trường hợp của bạn những triệu chứng khá rõ rệt nên khả năng viêm nhiễm là rất cao.

Có nhiều nguyên nhân viêm phụ khoa, có thể do một số loại tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, chlamydia… , cũng có thể do vệ sinh chưa đúng cách tạo điều kiện phát triển cho một số loại vi khuẩn, tạp trùng, nấm…Viêm phụ khoa khi mang thai không chỉ khiến chị em khó chịu bởi các triệu chứng bệnh, vùng kín ngứa ngáy, ảnh hưởng tới sinh lý, sinh hoạt, sức khỏe cả thai phụ mà còn ảnh hưởng tới sự phát triển của thai kỳ, tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn ối, tăng nguy cơ sảy thai, đẻ non… thậm chí gây bệnh cho trẻ sơ sinh nếu người mẹ mang bệnh và lây cho con qua đường sinh thường…

Vì vậy để bảo đảm an toàn cho sức khỏe sinh sản của bạn và an toàn cho thai nhi bạn nên đi khám sớm để được chẩn đoán chính xác nhất.

<< Bài trước
Bài tiếp >>

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: suckhoehanoi.vn@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Bài viết liên quan