Em năm nay 25 tuổi, gần đây em thấy khí hư của mình ra nhiều hơn bình thường, hơi loãng, có màu xanh và mùi hôi. Em không bị ngứa ngáy gì cả. Xin hỏi bác sĩ đó là dấu hiệu của bệnh gì ạ? Liệu em có bị viêm nhiễm không?

Khí hư bất thường, có màu có mùi là những biểu hiện hay gặp ở phái nữ. Theo những mô tả của bạn thì rất có thể bạn đã bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bệnh lý này gặp ở nhiều chị em phụ nữ đặc biệt là người đã sinh nở, đã có gia đình hoặc đã có quan hệ tình dục…Một số chị em còn có thể mắc bệnh này ngay khi chưa quan hệ tình dục, nguyên nhân thường gặp là do thói quen vệ sinh chưa đúng cách…

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1

Khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung phụ nữ thường có những biểu hiện như khí hư ra nhiều, ẩm ướt khó chịu. Khí hư có thể đặc dính, màu trắng nhưng cũng có người khí hư lỏng, có bọt, màu vàng xanh, mùi hôi. Một số trường hợp đau rát và chảy máu khi quan hệ tình dục.

Do tâm lý ngại đi khám nên nhiều chị em do dự chần chừ dẫn đến bệnh ngày càng trở nên nặng và khó chữa hơn. Bệnh để lâu ngày không chỉ gây khó khăn trong sinh hoạt và quan hệ tình dục mà với mức độ nguy hiểm của bệnh nhiều trường hợp còn là nguyên nhân khiến cho chị em khó thụ thai, vô sinh hiếm muộn.

Trường hợp của cháu, nên đi khám tại các cơ sở y tế có chất lượng để đảm bảo khám chữa bệnh mang lại hiệu quả tối ưu. Vì viêm lộ tuyến nếu không chữa đúng cách sẽ rất dễ tái phát nên cần lưu ý. Cùng với phác đồ điều trị của các bác sĩ, cháu cần kiên trì và kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị, giữ vệ sinh vùng kín thật tốt để việc điều trị có hiệu quả tốt.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: suckhoehanoi.vn@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Bài viết liên quan