Vợ chồng tôi năm nay đều đã gần 40. Vì lấy nhau muộn nên chúng tôi rất muốn sớm có con. Lấy nhau được nữa tháng thì hai vợ chồng dẫn nhau đi khám sức khỏe. Tuy nhiên sau khi khám thì chồng tôi có kết luận bị tinh trùng yếu. Là con trai duy nhất trong nhà nếu không có con thì sẽ là áp lực rất lớn với cả hai vợ chồng. Tôi muốn hỏi bác sĩ, tinh trùng yếu có con được không và làm sao để khắc phục tình trạng này. Cám ơn bác sĩ tư vấn.

tinh-trung-yeu-co-con-duoc-khong

Chúng tôi rất hiểu và chia sẻ với những lo lắng hiện tại của hai vợ chồng bạn. Tinh trùng yếu là  một trong những nguyên nhân thường gặp gây vô sinh ở nam giới. Tuy nhiên, do tinh trùng yếu không thể xác định được bằng mắt thường mà chỉ có thể nhận biết qua việc xét nghiệm tinh dịch đồ nên thường nam giới phát hiện tinh trùng yếu khi tình cờ đi khám hoặc khi có biểu hiện “lâu không thấy có con”…

Các nguyên nhân thường gây ra tình trạng tinh trùng yếu cho cánh mày râu đó là tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục, rối loạn nội tiết tố, lạm dụng chất kích thích, chế độ sinh hoạt, ăn uống không hợp lý…

Bạn có thể hiểu rằng tinh trùng và trứng là hai yếu tố quan trọng và không thể thiếu được trong quá trình thụ thai. Nếu tinh trùng không khỏe sẽ không thể “đảm nhiệm” được quãng đường tới với trứng. Quãng đường tới với trứng, tinh trùng cần vượt qua  cản trở là môi trường âm đạo của người nữ và các yếu tố khác nữa, nếu tinh trùng không khỏe chúng sẽ nhanh chóng yếu và chết dần đi. Mà nếu tinh trùng không gặp được trứng thì việc thụ tinh sẽ không thể xảy ra. Đây là nguyên nhân gây vô sinh ở nhiều cặp đôi.

Đối với những nam giới bị tinh trùng yếu, do tỷ lệ tinh trùng di động thấp sẽ khó có thể vượt qua những rào cản tại âm đạo, cổ tử cung hay lớp vỏ bao bọc trứng, vì vậy mà việc thụ tinh ở những trường hợp này thường rất khó khăn, thậm chí là không xảy ra.

Xin nhắc lại , tinh trùng yếu khiến cho nam giới khó có con chứ không phải là không thể có con. Vợ chồng bạn vẫn có thể có con theo các tự nhiên bằng cách cải thiện tình trạng tinh trùng yếu của chồng bạn hoặc có con bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Với trường hợp của vợ chồng bạn, hãy tới Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn và phác đồ điều trị cụ thể. Tùy vào mức độ yếu của tinh trùng, nguyên nhân dẫn tới tinh trùng yếu mà các bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp.

Ngoài ra, tại Phòng khám đang áp dụng chữa vô sinh hiếm muộn bằng các biện pháp hỗ trợ sinh sản như bơm tinh trùng vào buồng tử cung… Đây là biện pháp phổ biến, cho hiệu quả cao với chi phí hợp lý. Tinh trùng của nam giới qua quá trình lọc rửa được bơm trực tiếp vào buồng tử cung của người phụ nữ, ở nơi gần trứng nhất và bỏ qua các rào cản tại môi trường âm đạo, cổ tử cung… tăng khả năng thụ tinh cho các cặp đôi.

Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, tư vấn, khám và điều trị tinh trùng yếu, vợ chồng bạn có thể tới trực tiếp Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội (152 Xã Đàn, Đống Đa) hoặc gọi điện tới số tổng đài hay truy cập vào các website… Phòng khám hiện làm việc từ 8 giờ – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Xem thêm:

Ăn gì để cải thiện chất lượng tinh trùng?

 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: suckhoehanoi.vn@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Bài viết liên quan