“Hai vợ chồng tôi đã lấy nhau được hơn một năm, lúc mới lấy nhau chúng tôi đã có một cuộc sống vợ chồng rất viên mãn và luôn mong chờ sự ra đời của một “sinh linh nhỏ bé”. Vậy nhưng, đến nay tôi vẫn chưa biết được cảm giác mang bầu là như thế nào, vợ chồng tôi sinh hoạt tình đục đều đặn và cả hai đều rất “khỏe mạnh ”.Mặc dù anh nói đạt được khoái cảm và đã xuất tinh vào âm đạo, nhưng tôi lại không hề cảm nhận được điều đó. để có thể chứng thực điều này, vợ chồng tôi đã thử xuất tinh ra ngoài và anh không hề có một giọt tinh dịch nào thoát ra ngoài. Tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này tôi được biết những biểu hiện của chồng tôi có thể do bệnh lý xuất tinh ngược dòng và xuất tinh ngược dòng dẫn tới khó thụ phôi thai … Đó có phải là tác nhân chính khiến vợ chồng tôi chưa sinh được con?” – Bạn Phạm Minh Th. (26 tuổi, Tam Trinh, Hà Nội)

xuat-tinh-nguoc-dong

Đáp:

Tham khảo ý kiến của các chuyên gia chuyên khoa thì được biết, xuất tinh ngược dòng là một bệnh lý phái mạnh khoa rất hiếm gặp. Tuy nhiên, đây cũng chính là một trong những tác nhân gây ra hiện tượng vô sinh hiếm muộn ở một số cặp vợ chồng.

Quá trình thụ cái thai chỉ xảy ra trong điều kiện tinh trùng thâm nhập được đến tử cung của người chị em nữ giới để gặp được trứng qua quá trình xuất tinh đến âm đạo khi sinh hoạt tình dục. Tuy nhiên, với những đấng mày râu xuất tinh ngược dòng, tinh trùng không Có cơ hội gặp trứng do tinh dịch không được đưa ra ngoài theo đường niệu đạo mà chảy ngược đến bọng đái (do cổ bóng đái không co thắt hoặc không đóng vào hết). các nam giới không hề người bệnh có thể nhận biết được vấn đề xuất tinh ngược dòng của mình bởi một số nhu cầu sinh lý của họ vẫn diễn ra bình thường , trong quá trình ái ân tình dục họ vẫn đạt được khoái cảm và Xuất hiện cảm giác là đã xuất tinh. Thậm chí, đi tiểu sau khi sinh hoạt hoặc thủ dâm đấng mày râu thấy nước tiểu  màu trắng đục (do lẫn tinh dịch) thì họ lại cho rằng đó lại một bệnh lý về đường tiểu chứ không nghĩ rằng mình mắc bệnh xuất tinh ngược dòng.

Như vậy, xuất tinh ngược dòng dẫn lên khó thụ bào thai và là lý do gây ra hiện tượng vô sinh ở nhiều đàn ông . phái mạnh nên “lắng nghe” một vài triệu chứng bất thường của thân thể mình hơn, đặc biệt là các cặp vợ chồng đang trong tình trạng vô sinh hãn hữu muộn nên chú ý và cảnh giác với bệnh lý này, bởi đây rất có thể chính là căn nguyên cho hiện tượng hi hữu muộn.

Việc phát hiện và điều trị bệnh lý xuất tinh nhanh chóng sẽ mang ý nghĩa tích cực đối với việc bảo vệ chức năng sinh lý và sức khỏe sinh sản của nam giới . nhiều bác sỹ sẽ căn cứ lên lý do gây bệnh, mức độ bệnh và vấn đề của người mắc bệnh mà đưa ra phác đồ chữa phù hợp. Đối với những trường hợp vô sinh do vấn đề xuất tinh ngược dòng, ngoài việc điều trị bệnh lý này các chuyên gia có thể thực hiện phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung nhằm mục đích là tạo điều kiện cho quá trình thụ cái thai xảy ra, mang lại hi vọng cho nhiều cặp vợ chồng.

>> Xem thêm: Các triệu chứng rối loạn xuất tinh thường gặp

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: suckhoehanoi.vn@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Bài viết liên quan